Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với biển, đảo quê hương năm 2023

  
Đoàn đã đến thăm Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải Quân
Đoàn đã đến thăm Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải Quân
(CTTĐT) - Từ ngày 08-10/9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với biển, đảo quê hương” năm 2023 tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn.

Trong hành trình, Đoàn công tác đã đến tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa. Đây là nơi trưng bày, giới thiệu thông tin, tư liệu, bản đồ minh chứng quá trình khai phá, xác lập, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Bên cạnh đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải Quân với công trình thanh niên trồng 200 cây dừa ven biển, do Hiệp hội bất động sản Thừa Thiên Huế hỗ trợ; đã gặp mặt và trao đổi một số nội dung phối hợp cùng Trung Đoàn 351 trong thời gian đến; đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ hiện đang công tác tại Chi đội Kiểm ngư số 3, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển 2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Kỳ Hà.


Thực hiện công trình thanh niên trồng 200 cây dừa ven biển

Đặc biệt, trong ngày thứ hai, Đoàn đã đến thăm xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Tại Đoàn đây đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân (do Báo Người Lao động tài trợ), tuyến đường LED năng lượng mặt trời Philips tại bờ kè thôn Bình Trung, xã Tam Hải (do Tập đoàn Signify tài trợ) với chiều dài 680m và hơn 600 hộp sữa. Dịp này, Đoàn đã tổ chức sinh hoạt lửa trại cùng các đoàn viên, thanh niên địa phương với các trò chơi tập thể, giao lưu văn hoá, văn nghệ góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai đơn vị.

Kết thúc Hành trình, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Quần thể Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ). Trong không khí thiêng liêng, Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc, tưởng nhớ công ơn, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hành trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm và hành động cụ thể của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với biển, đảo quê hương. Qua đó nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh hành trình “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với biển, đảo quê hương” năm 2023:


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]