Thông cáo báo chí khai mạc không gian triển lãm với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai”

  
Cập nhật:01/07/2023 3:28:03 CH

Thực hiện kế hoạch số 168/KHPH ngày 10 tháng 4 năm 2023 của Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế về việc phối hợp tổ chức Triển lãm và Hội nghị tập huấn của Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc. Trong khuôn khổ hoạt động, không gian triển lãm được trưng bày với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Không gian triển lãm với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai” là hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2023 của Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc; không gian triển lãm giới thiệu đến khách tham quan giá trị tinh thần và vật chất của di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có các di tích Quốc gia đặc biệt, di tích Quốc gia, di tích cấp Tỉnh và các bảo tàng lưu niệm về Người. Những di sản Người để lại mang giá trị nhân văn sâu sắc, là ngọn đuốc soi đường, là địa chỉ đỏ để quy tụ tình cảm, giáo dục truyền thống, khơi dậy khát vọng cống hiến, sáng tạo của các thế hệ người Việt Nam; đồng thời, tiếp tục lan tỏa giá trị trường tồn của di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế. Đây là hoạt động ý nghĩa để quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của các di sản lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với khách du lịch và quần chúng nhân dân;

Không gian triển lãm gồm 08 gian trưng bày:

+ Trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), giới thiệu về di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội: Khu Ba Đình; Phủ Chủ tịch; Lăng Bác...

+ Trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thiên Huế, giới thiệu về di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế.

+ Trưng bày của Ban quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng Gian giới thiệu các di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cao Bằng.

+ Trưng bày của BQL KDT lịch sử - sinh thái ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, giới thiệu các di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích ATK Định Hóa.

+ Trưng bày của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, giới thiệu không gian văn hóa Chủ tịch Hồ Chí Minh của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc.

+ Trưng bày của Khu di tích Quốc gia đặc biệt, Kim Liên, Nghệ An và Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ giới thiệu về di sản của Người tại Nghệ An.

+ Trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận giới thiệu về dấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở mảnh đất Bình Thuận.

+ Trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang đặc trưng vùng miền cũng như gắn với đặc thù của các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh như làm dép cao su, in tranh, in thạch bản mộc bản, đánh máy chữ, các trò chơi dân gian.

Thời gian diễn ra: Từ 19 giờ 00, ngày 10/7 đến 17 giờ 00, ngày 12/7/2023

Địa điểm chính: Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (số 7 - Lê Lợi, thành phố Huế)

Đơn vị tổ chức: Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế - Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương

Các đơn vị phối hợp:

- Khu di tích Quốc gia đặc biệt, Kim Liên, Nghệ An

- Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, thành phố Vinh, Nghệ An

- Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

- Ban quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng

- Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận

- Ban quản lý KDT lịch sử-sinh thái ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

- Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái

- Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 10/7/2023 tại sân khấu trung tâm Bảo tàng Hồ Chí Minh

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự hợp tác, tuyên truyền của các cơ quan báo chí, truyền thông./. 

Thông tin liên hệ:

Bà Lê Thùy Chi - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 024.3845217, di động: 0914478896. Email: Bthcmtthue@gmail.com

 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]