Diễu hành xe cổ “Huế - thành phố xanh”

  
Đoàn xe cổ chào mừng Tuần lễ Festival Huế 2022 trên đường phố Huế
Đoàn xe cổ chào mừng Tuần lễ Festival Huế 2022 trên đường phố Huế
(CTTĐT) - Chiều 27/6, Ban tổ chức Festival Huế 2022 phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Volkswagen Việt Nam tổ chức chương trình diễu hành xe cổ “Huế - thành phố xanh” nhằm chào mừng Tuần lễ Festival Huế 2022.

Các đoàn xe Volkswagen được trang trí cờ và hoa, di chuyển từ Bia Quốc Học, đường Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền và đi trên các tuyến phố trung tâm thành phố Huế như Trần Hưng Đạo, 23 Tháng 8, Lê Huân, Thạch Hãn, Nguyễn Trãi, Lê Duẩn, Kim Long có các địa danh du lịch, di tích nổi tiếng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, tại Festival 2018, lần đầu tiên CLB xe cổ Volkswagen Việt Nam với gần 40 xe Volkswagen đến từ nhiều CLB xe cổ trong cả nước đã diễu hành từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về Huế mang theo biểu tượng Festival Huế để cổ động cho Festival Huế. Năm nay CLB xe cổ Volkswagen Việt Nam một lần nữa trở lại TP Huế nhằm hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022. Sự kiện diễu hành xe cổ góp phần quảng bá về văn hóa, du lịch cho địa phương, tạo không khí vui tươi, mới lạ cho Festival Huế 2022. Đồng thời cổ động cho ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong nỗ lực phục hồi, phát triển du lịch trở lại sau 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Được biết, dòng Volkswagen cổ được sản xuất từ những năm 1950 trở về trước. Hơn 20 chiếc xe cổ với nhiều tuổi đời khác nhau từ nhiều nơi hội tụ về Huế. Nhiều nhất đến từ các CLB xe ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mỗi chiếc xe một màu sắc, kiểu dáng khác nhau thu hút sự quan tâm của mọi người.

Một số hình ảnh chương trình diễu hành xe cổ “Huế - thành phố xanh”:


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]