Có 70 gian hàng tham gia hội chợ thương mại âm thực tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 của huyện Quảng Điền

  
Sản phẩm rau má của Hợp tác xã Quảng Thọ 2 sẽ tham gia trưng bày tại lễ hội
Sản phẩm rau má của Hợp tác xã Quảng Thọ 2 sẽ tham gia trưng bày tại lễ hội
Nhằm hưởng ứng lễ hội Festival Huế năm 2022 và đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, huyện Quảng Điền sẽ tổ chức Lễ hội sóng nước Tam Giang năm 2022 trong 3 ngày, từ 17/6 đến 19/6 với chuỗi hoạt động hết sức độc đáo, hấp dẫn. Trong đó hội chợ thương mại dịch vụ ẩm thực sẽ mở màn cho chuỗi các hoạt động diễn ra trong các ngày lễ hội.

Theo thống kê của phòng chuyên môn: đến thời điểm này, có 40 gian hàng thương mại đăng ký tham gia tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 của huyện Quảng Điền, trong đó có 20 gian hàng thương mại là các sản phẩm OCOP đặc sản, đặc trưng của huyện Quảng Điền và các huyện, thị, thành phố Huế như: sâm bố chính Hoàng Gia của Công ty TNHH Hoàng Gia, mộc mỹ nghệ trầm hương, ở thành phố Huế, nấm đông trùng hạ thảo khô của công ty Narasa Hương Trà, mật ông ruồi của huyện Nam Đông; các sản phẩm nước mắm, ruốc của Phú vang, Tinh dầu láng hạ, thảo dược sao la của Hương Thủy cùng nhiều sản phẩm của huyện Quảng Điền như: các sản phẩm trà rau má, bột matcha rau má, sản phẩm mây tre đan; tôm chua, tôm chấy, cá khô, sản phẩm nấm linh chi ở Quảng Phú, mắm và nước mắm của Quảng Công, dầu dừa Đoan Ngọ, Quảng Thái... Ngoài ra, sẽ có 20 gian hàng thương mại của các siêu thị, nhà phân phối lớn trong tỉnh sẽ tham gia trưng bày và bán tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang” của huyện Quảng Điền... Đồng thời, đã có hơn 30 gian hàng đăng ký tham gia dịch vụ ẩm thực tại lễ hội.

Để chuẩn bị hàng hóa sản phẩm và dịch vụ ẩm thực tham gia trưng bày tại hội chợ thương mại - ẩm thực, hiện nay các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện và các huyện, thị xã, thành phố Huế đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị hàng hóa, sản phẩm để tham gia trưng bày tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 của huyện Quảng Điền nhằm phục vụ nhu cầu của Nhân dân và du khách trong, ngoài nước đến tham quan, mua sắm, ăn uống, giải khát, vui chơi, giải trí trong suốt 3 ngày lễ hội./.

Ngọc Kim
thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]