Ban hành bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới

  
Cập nhật:11/01/2022 3:43:23 CH
Sử dụng công nghệ giúp kiểm soát dịch bệnh
Sử dụng công nghệ giúp kiểm soát dịch bệnh
Để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo duy trì trạng thái “bình thường mới” giúp người dân và doanh nghiệp vừa chung sống an toàn với bệnh dịch, vừa tiếp tục kinh doanh sản xuất, UBND tỉnh vừa ban hành tài liệu “Hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới”.

Tài liệu này được xây dựng nhằm mục đích giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có được những kỹ năng hữu ích trong việc sử dụng công nghệ trong phòng, chống dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn các cơ quan chức năng sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu để triển khai hiệu quả công tác truy vết, khoanh vùng khi dịch bệnh bùng phát.

Việc toàn dân sử dụng và khai thác hiệu quả bộ giải pháp sẽ giúp phạm vi khoanh vùng chính xác hơn, giảm bớt việc cách ly trên diện rộng. Khi đó xã hội có thể duy trì được hoạt động bình thường, người dân có thể sinh hoạt hàng ngày, học sinh có thể đến trường. Doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, các địa điểm kinh doanh có thể tiếp tục hoạt động sản xuất, giao thương buôn bán mà vẫn có thể giúp kiểm soát được dịch bệnh. Tài liệu này sẽ tiếp tục được nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện cập nhật thêm các giải pháp công nghệ và các hướng dẫn mới, phù hợp với diễn biến và sự phát triển của dịch bệnh trong thời gian tới.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương triển khai, phổ biến, hướng dẫn các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết, thực hiện theo quy định. Quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, vượt thẩm quyền, yêu cầu các cơ quan, đơn vị phản ánh về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo tham mưu UBND tỉnh xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 BỘ GIẢI PHÁP (kích vào để xem chi tiết)
thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối