Chính quyền và Người dân

 • Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  
  Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được xác định là một trong những động lực then chốt để thúc đẩy phát triển kinh tế, là “chìa khóa” để chuyển đổi từ mô hình kinh tế truyền thống sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên năng suất và đổi mới sáng tạo. Trong thời gian qua, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách, cơ chế, triển khai nhiều nhiệm vụ với những bước đi cụ thể nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng tới mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Liên quan đến vấn đề này, Chuyên mục chính quyền và người dân của Cổng Thông tin Điện tử có cuộc trao đổi với Ông Hồ Thắng - Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ ...

 • Chủ động phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai  
  Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương thường xuyên gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lụt bão, vì vậy, công tác phòng chống, ứng phó với thiên tai luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm thực hiện. Năm 2023, tình hình thời tiết, thiên tai tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường, để giúp quý vị và các bạn nắm rõ hơn dự báo về tình hình thiên tai mùa mưa bão năm nay cũng như các giải pháp được tỉnh triển khai nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản cho người dân, Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với Ông Đặng Văn Hòa - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

 • Xây dựng đô thị cho thành phố trực thuộc Trung ương  
  Thưa Quý vị và các bạn, trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thì việc xây dựng diện mạo đô thị Huế văn minh, thân thiện, hiện đại là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà tỉnh đang tập trung hướng đến. Nhiều vấn đề về môi trường, chỉnh trang đô thị, áp lực giao thông và quy hoạch mạng lưới giao thông rất cần các giải pháp căn cơ, phù hợp. Xung quanh vấn đề này, Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Phát triển giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu việc làm của xã hội  
  Phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực để hình thành nguồn nhân lực trực tiếp có chất lượng, hiệu quả và kỹ năng nghề cao phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn những nội dung liên quan cũng như định hướng về phát triển giáo dục nghề nghiệp hiện nay, Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc sở LĐTB&XH.

 • Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2023  
  Bộ GD&ĐT đã vừa công bố hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 27-30/6/2023. Đây là Kỳ thi quan trọng đối với học sinh lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT cũng như sử dụng kết quả xét tuyển vào một số trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Để kịp thời giúp các em học sinh cũng như quý vị phụ huynh nắm rõ hơn những thông tin liên quan đến kỳ thi năm nay, Chuyên mục chính quyền và người dân của Cổng Thông tin điện từ kỳ này có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

 • Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi): Bổ sung, điều chỉnh nhiều vấn đề để đảm bảo quyền lợi cho người dân  
  Được đánh giá là đạo luật quan trọng, phức tạp nên tính khả thi của Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân (từ ngày 3/1 đến 15/3), dự thảo Luật sẽ được tiếp thu, giải trình, hoàn thiện để trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ năm và thông qua tại kỳ họp thứ sáu. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về những nội dung liên quan Dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2022 - 2023  
  Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 ở bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông đã thực hiện ở lớp 6 năm học 2021-2022 và tiếp tục thực hiện ở lớp 6,7,10 năm 2022-2023. Để giúp quý vị và các bạn, đặc biệt là đối với học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về những điểm mới, điểm khác biệt cũng như công tác triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ GD Trung học Bộ GD-ĐT và- TS. Nguyễn Tân -Giám đốc Sở GD&ĐT để làm rõ những vấn đề nêu trên.

 • Ông Hoàng Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế: Đến ngày 30/6/2022, 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh thực hiện hóa đơn điện tử  
  (CTTĐT) - Nhằm đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, công khai, minh bạch trên môi trường mạng để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND với mục tiêu đến ngày 30/6/2022, triển khai hóa đơn điện tử cho 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh theo phương pháp kê khai trên địa bàn tỉnh. Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Hoàng Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh để giúp các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh hiểu rõ hơn về lợi ích của việc thực hiện hóa đơn điện tử cũng như các giải pháp mà ngành ...

 • Tích cực cải thiện chỉ số PCI, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng  
  (CTTĐT) - Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế rất nỗ lực trong việc triển khai các giải pháp nhằm cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Việc Thừa Thiên Huế thường xuyên cải thiện chỉ số trên bảng xếp hạng PCI trong toàn quốc đã cho thấy quyết tâm lớn của địa phương trong việc xây dựng chính quyền thân thiện, công khai minh bạch, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng. Chuyên mục chính quyền với người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về những giải pháp mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai trong thời gian qua cũng như những giải pháp mà tỉnh sẽ thực hiện trong thời gian tới ...

 • Sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại  
  Sau thời gian tạm dừng hoạt động đón du khách quốc tế do dịch COVID - 19 thì vừa qua, Chính phủ đã cho phép Thừa Thiên Huế là 1 trong 7 tỉnh thành được phép đón khách quốc tế vào ngày 15/3 tới đây. Vậy ngành Du lịch tỉnh nhà đã có những sự chuẩn bị gì cho việc mở cửa hoàn toàn trở lại lần này nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và tạo đà phát triển cho ngành du lịch trong thời gian tới. Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc sở Du lịch.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối