Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp góp phần quan trọng cho thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 20266

  
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể
Sáng 16/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Ái Vân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 , toàn tỉnh có 888.119 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh (đạt tỷ lệ 99,901%). Đối với HĐND cấp huyện và xã lần lượt là 885.406 người (đạt tỷ lệ 99,82%) và 865.362 người (đạt tỷ lệ 99,97%). 

Ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cho biết, cuộc bầu cử tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành công tốt đẹp bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí tưng bừng ngày hội lớn của non sông, đất nước, người dân tham gia xây dựng chính quyền. Đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh; cơ bản bầu đủ số lượng đại biểu HĐND huyện, thị xã và thành phố và đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn theo quy định gồm những người thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong cơ quan quyền lực nhà nước và chính quyền địa phương.


Ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đây là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, là tinh thần đầy trách nhiệm của Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử các cấp, của các Tổ bầu cử, các Tiểu ban từ tỉnh đến cơ sở và tinh thần trách nhiệm của công dân. Trong công tác tổ chức bầu cử, các cấp, các ngành trong tỉnh đã nêu cao tính chủ động, tự giác khắc phục khó khăn, phát huy sự nhiệt tình và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức tham gia công tác bầu cử. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai các nhiệm vụ về bầu cử.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và uốn nắn, sửa chữa những sai sót, lệch lạc trong quy trình chuẩn bị và tiến hành bầu cử. Giải quyết kịp thời, đúng quy định các đơn thư tố cáo, khiếu nại và kiến nghị của cử tri và nhân dân về công tác bầu cử, nên đã tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã vào cuộc một cách đồng bộ; bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về bầu cử để tổ chức thực hiện trong hệ thống Mặt trận, nhất là nắm vững và thực hiện đúng quy trình, nội dung và các thủ tục trong công tác nhân sự, hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử, các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử và tổ chức tốt công tác chuẩn bị trước và trong ngày bầu cử.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh đã khen thưởng 9 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Nhiều cá nhân được khen thưởng trong dịp này

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]