Phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên địa bàn tỉnh

  
Cập nhật:28/09/2023 2:48:59 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã chủ trì buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã chủ trì buổi làm việc
(CTTĐT) - Chiều ngày 28/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã chủ trì buổi làm việc với công ty TNHH Vitad và các sở ngành, địa phương liên quan về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện công ty TNHH Vitad cho biết, Hiện Công ty đang khảo sát thị trường và nghiên cứu dựa vào áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật cao tiên tiến trên thế giới, cũng như tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch gắn liền với vùng nguyên liệu đã được định hướng quy hoạch.

Công ty mong muốn được nghiên cứu để xây dựng nhà máy tại Huế, nhân và lai tạo Giống cây trồng Nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao, ưu tiên đặc biệt là giống cây ăn quả với 2 nhóm cây chủ lực là Bơ Hass và Dứa MD2.


Tại buổi làm việc

Sau khi nghe phân tích các vấn đề liên quan đến chuyên môn từ ngành nông nghiệp, các khó khăn thuận lợi từ các địa phương đưa ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hai Minh cho rằng, các cơ quan liên quan và các địa phương cùng công ty TNHH Vitad cần tiếp tục tập trung nghiên cứu để triển khai mô hình trên địa bàn, trong đó tập trung vào huyện Nam Đông và A Lưới, đây là 2 địa phương phù hợp với những điều kiện mà công ty đưa ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về mặt chủ trương cũng như mục đích của công ty TNHH Vitad về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên địa bàn tỉnh. Trước mắt đề nghị ngành nông nghiệp chủ trì, có kế hoạch cụ thể nghiên cứu triển khai hiệu quả dự án, tổ chức thực hiện thí điểm để đánh giá hiệu quả, nhân rộng mô hình.

Về phía Công ty TNHH Vitad tiếp tục từng bước xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp, từ việc cung cấp giống cây trồng chất lượng cao, áp dụng các giải pháp sản xuất tiên tiến, bao tiêu đầu ra ổn định cho người nông dân, từ đó tạo nguồn nguyên liệu cao cấp cho chuỗi nhà máy chế biến sau thu hoạch.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]