Học viện Âm nhạc Huế khai giảng năm học mới

  
Cập nhật:06/10/2023 5:02:29 CH
Sáng nay 6/10, Học viện Âm nhạc Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và lãnh đạo Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đến dự, tặng hoa chúc mừng.

Học viện Âm nhạc Huế là một trong ba cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp lớn nhất trên cả nước, đóng trên địa bàn miền Trung. Học viện cung cấp nguồn nhân lực âm nhạc chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Trong năm học vừa qua, Học viện đã tích cực triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động và đề ra nhiều biện pháp cụ thể nhằm tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo. Với sự nỗ lực của tập thể giảng viên, học sinh, sinh viên, Học viện đạt một số thành tích đáng ghi nhận.

Năm học 2022-2023, kết quả tốt nghiệp của học sinh, sinh viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 46%, khá chiếm 50%. Sinh viên sau tốt nghiệp có công việc phù hợp với chuyên môn đào tạo, tham gia các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, giáo dục âm nhạc. Nhiều học sinh, sinh viên của học viện được tham gia học tập theo chương trình đào tạo tài năng với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và với các chuyên gia trong, ngoài nước. Học viện cũng tạo được mối quan hệ với các chuyên gia, nghệ sỹ quốc tế đến trao đổi trong đào tạo, biểu diễn. Ngoài ra, chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu, hội thảo khoa học cấp bộ. giảng viên, học sinh, sinh viên học viện dành được nhiều giải cao tại các liên hoan, festival chuyên môn. Tổ chức thành công Festival Piano lần thứ 2 với sự tham gia của 200 thí sinh trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Hà Mai Hương cho hay, khắc phục những khó khăn, phát huy những thành quả đạt được, trong năm học 2023-2024, học viện sẽ chú trọng việc rà soát, đánh giá chương trình đào tạo trên cơ sở bám sát đặc điểm văn hóa, xã hội, bản sắc âm nhạc vùng miền để từng bước xây dựng, hoàn chỉnh chương trình đào tạo, mang những tính đặc thù của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Bên cạnh đó, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực, tăng cường kỹ năng ứng dụng và thực hành; tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo, biểu diễn, nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục; nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giảng viên…

Dịp này, Học viện âm nhạc Huế cũng đã khen thưởng các giảng viên, học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi, học tập và trao 5 học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng do Ngân hàng Vietcombank tài trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]