Sông Hương sôi động Hội đua thuyền Festival nghề truyền thống Huế 2013

  
Hội đua thuyền trên sông Hương góp phần làm đa dạng các hoạt động của Festival nghề truyền thống Huế
Hội đua thuyền trên sông Hương góp phần làm đa dạng các hoạt động của Festival nghề truyền thống Huế
Hội đua thuyền Festival nghề truyền thống Huế 2013 vừa được diễn ra tại bờ sông Hương trước công viên Hai Bà Trưng trong sáng ngày 1/5 với sự tham gia của các đội đua nam, nữ đến từ 7 đơn vị mạnh đó là: Phú Hậu, Hương Sơ, Phú Thượng, Thủy Thanh, Kim Long, Triều Sơn Tây và DNTN Thành Tín.

Tham gia Hội đua thuyền Festival nghề truyền thống Huế 2013 lần này, các đội tham gia thi đấu 8 độ đua nam, nữ đầy sôi nổi, quyết liệt và hào hứng đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng lãm và cổ vũ, tạo nên không khí vui tươi trong ngày cuối cùng của Festival truyền thống Huế 2013.

 

Kết quả: Độ Phá: Nhất: Phú Hậu; nhì: Kim Long; ba: Hương Sơ. Độ Cúng: Nhất: Hương Sơ; nhì: Thủy Thanh; ba: Kim Long. Tam thắng nữ: Kim Long. Giải toàn đoàn: Nhất: Hương Sơ; nhì: Thủy Thanh; ba: Phú Hậu.

 

Đua thuyền là một hoạt động văn hóa thể thao đã trở thành truyền thống của nhân dân lao động những vùng sông nước, nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, thể hiện sức mạnh với khát vọng cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.

 

Vài hình ảnh tại Hội đua thuyền Festival nghề truyền thống Huế 2013:

Đội đua thuyền Hương Sơ (nam) đang về đích thứ nhất

Trao Giải độ cúng cho các đội nam

7 đội nam trong lần xuất phát độ cúng

Các đội nữ trong một lần xuất phát

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]