Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024

  
Cập nhật:08/10/2023 1:45:45 CH

Ngày 06/10/2023, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 336/KH-UBND tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 nhằm tiếp tục kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ðẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và tổ chức xã hội trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Với Chủ đề cho các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 là: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”, kế hoạch triển khai các nội dung như: Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền bằng hình thức treo băng rôn, khẩu hiệu. Tổ chức Lễ phát động, diễu hành hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam tại Thành phố Huế. Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động khác liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng như: Khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, chương trình tri ân người tiêu dùng; hỗ trợ bảo hành sản phẩm, tư vấn sử dụng sản phẩm tiêu dùng an toàn, tiết kiệm, giảm giá, khuyến mại,… nhằm gia tăng quyền lợi cho người tiêu dùng, thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, tạo cầu nối và sự tương tác giữa các bên. Tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường; không để lưu thông trên thị trường hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;… xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật để ổn định thị trường và tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh. Kiểm soát giá cả hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng được khuyến khích tổ chức và thực hiện trong suốt cả năm 2024 trong đó tập trung vào các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh và tiêu dùng như: Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, các mùa mua sắm hoặc các ngày cao điểm mua sắm trên thị trường.  Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam sẽ bắt đầu từ mùa mua sắm cuối năm 2023 (tháng 11), được tập trung tổ chức trong tháng 3 (tháng cao điểm) và kéo dài trong cả năm 2024.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối