Địa điểm Nhà Đại Chúng (Chiến khu Hòa Mỹ) - Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

  
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Di tích lịch sử cách mạng địa điểm Nhà  Đại Chúng ( Chiến khu Hòa Mỹ)

Địa điểm: Xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhà Văn Hóa Đại Chúng – Chiến khu Hòa Mỹ đã ghi 1 dấu son trong lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế. Đây là cái nôi của Cách mạng, chỗ dựa vững chắc, hội tụ niềm tin là trường đào tạo hàng vạn cán bộ sĩ quan cung cấp cho phong trào cách mạng của 3 tỉnh Bình Trị Thiên lúc bấy giờ.

Nhà Đại Chúng cũng là nơi thường diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, bình thơ… đã tạo ra không khí vui tươi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ ở chiến khu hăng say giết giặc cứu nước.

Cùng với các hệ thống CK ở chiến khu và các di tích liên quan khác. Di tích Nhà Đại Chúng là một địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống, nơi tham quan du lịch tốt cho du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến Hòa Mỹ

Nhà Đại Chúng từ năm 1949, sau nhiều lần bị quân Pháp càn quét hiện chỉ còn lại vạc đất trống – đây được xem như là 1 kỷ vật lịch sử quý báu trong cuộc kháng chiến chống giặc Pháp xâm lược. Hiện nhà Đại chúng đã được phục dựng lại, nhà có 2 tầng mái gồm 5 gian 2 chái được xây dựng bằng vật liệu kiên cố và đắp giả vật liệu truyền thống của địa phương như tranh, tre, nứa lá, gỗ, giả đất...; đồng thời bố trí lưới cột đảm bảo không gian rộng bên trong và hành lang giao thông bên ngoài, trong đó có hội trường đa chức năng nhằm phục dựng không gian như trước đây, kết hợp với nhu cầu sử dụng các buổi sinh hoạt hay tổ chức hội họp hiện nay của địa phương.

Địa điểm Nhà  Đại Chúng ( Chiến khu Hòa Mỹ) được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh theo Quyết định số 2369/QĐ-UBND ngày 13/10/2006.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 Trang kế Trang cuối  

Du lịch

Dịch vụ