Địa điểm Hóc Mụ Bồi (Điểm của tuyến hành lang Hưng Hải) - Di tích lịch sử cấp tỉnh

  

Địa chỉ: xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc

Địa điểm Hóc Mụ Bồi (Điểm của tuyến hành lang Hưng Hải) ghi dấu về những chiến công, cũng như sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ thuộc các đơn vị K4, K10 và những cán bộ chiến sĩ từng tham gia chiến đấu trên chiến trường Thừa Thiên Huế, đặc biệt là khu vực phía Nam thành phố Huế và các huyện Hương Thủy. Phú Vang, Phú Lộc.  Sau ngày đất nước thống nhất, địa điểm Hóc Mụ Bồi - Bàu Bàng xã Lộc Bổn trở thành địa điểm về nguồn của các Cựu chiến binh, trong các dịp lễ trọng đại của đất nước như: Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế 26/3; giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4; ngày thương binh liệt sĩ 27/7; Quốc khánh 2/9; ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12… nhiều cán bộ, chiến sĩ, Cựu chiến binh trở về thăm chiến trường xưa và dâng hương tri ân, tưởng nhớ những đồng đội, chiến sĩ đã hy sinh ngã xuống trên mảnh đất này. Địa điểm Hóc Mụ Bồi là bằng chứng lịch sử sinh động về về cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Nơi đây, ghi dấu về những chiến công, cũng như những hy sinh to lớn của quân và dân ta. Đồng thời thể hiện khát vọng độc lập, thống nhất đất nước của quân và dân ta, với ý chí kiên cường, dũng cảm, gắn liền với một thời kỳ hào hùng của dân tộc “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, Mà lòng phơi phới dậy tương lai”. 

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” việc lập hồ sơ xếp hạng địa điểm Hóc Mụ Bồi - Bàu Bàng là di tích lịch sử (LNSK) cấp Tỉnh vừa góp phần làm phong phú hệ thống di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện Phú Lộc, vừa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, truyền thống yêu nước, vừa thể hiện trách nhiệm to lớn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với thế hệ cha, ông đi trước đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc.

Địa điểm Hóc Mụ Bồi đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xếp hạng là di tích lịch sử cấp Tỉnh theo Quyết định số 706/QĐ-UBND ngày 21/3/2024./.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 Trang kế Trang cuối  

Du lịch

Dịch vụ