Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải Miền Trung

  
Hoạt động trải nghiệm của trường mầm non tại Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải Miền Trung
Hoạt động trải nghiệm của trường mầm non tại Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải Miền Trung

Địa chỉ: Khu quy hoạch Vỹ Dạ 7 - đường Điềm Phùng Thị,  Phường Vỹ Dạ , Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung được thành lập ngày 23/12/2009  theo Quyết định số 2824/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Đến với Bảo tàng số của Bảo tàng thiên nhiên Duyên hải miền Trung, khách tham quan sẽ được tham quan một cách đầy đủ từ tổng thể đến chi tiết hệ thống trưng bày và danh sách các mẫu vật đang được trưng bày thực tế tại Bảo tàng. Thông qua các hướng dẫn chi tiết và có sự phân loại cụ thể theo danh sách các bộ sưu tập mẫu vật, mọi người sẽ được trải nghiệm không gian Bảo tàng một cách chân thực và sống động với phòng tham quan VR 360 với kết hợp hệ thống âm thanh và thông tin giới thiệu chi tiết.

Hiện nay, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung đã hình thành được 3 bộ mẫu vật cơ bản, gồm: Bộ mẫu địa chất, khoáng sản tiêu biểu với 187 mẫu; bộ mẫu cá sông Hương và phá Tam Giang – Cầu Hai, với 1.400 mẫu; bộ mẫu gỗ rừng với 28 loài. Các thông tin này đã được số hóa, cập nhật lên website dưới dạng tin tức, danh mục bộ sưu tập, thư viện hình ảnh... góp phần xây dựng, hình thành kho dữ liệu quản lý thông tin các mẫu vật có trong Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung, đồng thời hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá về bảo tàng, thu hút người dân, nhà nghiên cứu, giáo viên, học sinh sinh viên đến tham quan, tìm hiểu học tập và trải nghiệm.

Với việc chủ động trong công tác ứng dụng CNTT để số hóa các mẫu vật, Bảo tàng thiên nhiên Duyên hải miền Trung sẽ là nơi sưu tầm, trưng bày và giới thiệu đến người dân, du khách một cách chân thực, chuyên sâu nhất về hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới tiêu biểu của Việt Nam phân bố dọc theo dãy Trường Sơn - một trong 200 vùng sinh cảnh toàn cầu theo phân hạng quốc tế (đã được Quỹ bảo vệ đời sống hoang dã (WWF) đánh giá) và hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng 22 ngàn ha - hệ đầm phá tiêu biểu nhất trong 12 đầm phá nhiệt đới ven bờ của Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á.  

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ