Bảo tàng Mỹ thuật Huế

  
Không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng là một phần trong không gian Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng là một phần trong không gian Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Ngày 12 tháng 11 năm 2018,  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Quyết định số 2658/QĐ-UBND về thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao. Bảo tàng Mỹ thuật Huế tọa lạc tại đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bảo tàng Mỹ thuật Huế là nơi lưu giữ, nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu mỹ thuật Huế, trong đó chú trọng những tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng, có giá trị nghệ thuật tiêu biểu, đánh dấu sự phát triển của mỹ thuật Huế qua các thời kỳ đã được giới nghiên cứu, phê bình mỹ thuật đánh giá cao; tác phẩm mỹ thuật có giá trị nghệ thuật của họa sĩ, nghệ sĩ đã thành danh, nổi tiếng trong nước và quốc tế. Ngoài ra Bảo tàng Mỹ thuật Huế còn phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Bảo tàng Mỹ thuật Huế có 03 không gian gồm: Không gian trưng bày tác phẩm mỹ thuật; Không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng và Không gian trưng bày nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Ngoài việc trưng bày và giới thiệu đến công chúng các tác phẩm nghệ thuật của 2 tên tuổi nổi tiếng thế giới là họa sĩ Lê Bá Đảng và nhà điêu khắc Điềm Phùng Thị, Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ dành một không gian trưng bày về những tác phẩm mỹ thuật của các tên tuổi các nghệ sĩ tiêu biểu đã có đóng góp cho việc xây dựng nền mỹ thuật Huế từ đầu thế kỷ XX đến nay, ở các lĩnh vực hội họa, điêu khắc...

Với vị trí thuận lợi và hội tụ các hiện vật, tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, Bảo tàng Mỹ thuật Huế là một địa chỉ văn hóa hấp dẫn cho du khách thưởng ngoạn và là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Huế của du khách trong nước và quốc tế.

Không gian trưng bày nghệ thuật Điềm Phùng Thị là một phần trong không gian trưng bày Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ