Khám phá Huế trên xe buýt hai tầng với bạn bè và người thương

  
Tuyến xe buýt đi qua các điểm thắng cảnh, di tích lịch sử của cố đô Huế (ảnh minh họa)
Tuyến xe buýt đi qua các điểm thắng cảnh, di tích lịch sử của cố đô Huế (ảnh minh họa)
Với tuyến xe buýt 2 tầng thoáng nóc lần đầu được chạy thử nghiệm tại cố đô Huế, du khách có những trải nghiệm thú vị khi khám phá cảnh sắc của TP. Huế xanh mát từ góc nhìn trên cao, ngắm nhìn sông Hương và Huế cổ kính với bề dày lịch sử, những câu chuyện văn hóa và kiến trúc ấn tượng.

Lần đầu tiên tour du lịch mới tại Huế đưa vào hoạt động mô hình xe bus 2 tầng phục vụ người dân và du khách tham quan danh lam thắng cảnh nhằm mang lại cho người dân và du khách tới Huế có nhiều trải nghiệm đặc biệt từ dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Xe buýt hai tầng (còn được gọi là xe buýt Hop On Hop Off) là một trong những dịch vụ đang được người dân Việt Nam và du khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Trên xe buýt hai tầng, bạn sẽ được dạo quanh các điểm tham quan, những di tích lịch sử nổi bật của cố đô Huế. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết thêm về thông tin của các điểm đến và quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Cố Đô thông qua thuyết minh âm thanh đa ngôn ngữ, có sẵn trên xe.

Xe buýt tham quan hai tầng City Sightseeing với thiết kế riêng, tầng 2 bố trí 54 ghế ngồi thoải mái và thuận tiện giúp hành khách có thể ngắm nhìn cảnh quan với không gian thoáng, thư giãn. Ngoài ra, trên xe còn thiết kế riêng 1 ghế ngồi dành cho người khuyết tật và 5 chỗ đứng có tay vịn cho du khách. Xe buýt hai tầng với 42 chỗ ngồi sẽ chở du khách tham quan các di tích nổi tiếng như Phu Vân Lâu, chùa Thiên Mụ, trường Quốc học Huế... Đây là dịch vụ đưa đón khách du lịch mới vừa được Công ty Du lịch Việt Nam - Hà Nội khai trương.

Xuất phát tại bến Tòa Khâm, xe buýt lần lượt chạy qua những cung đường của TP Huế như đường Lê Lợi, cầu Phú Xuân, đường Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn và cầu Dã Viên để ngắm sông Hương, đến các điểm du lịch như chợ Đông Ba, Phu Vân Lâu, chùa Thiên Mụ, trường Quốc học Huế. Tại các điểm dừng, du khách có thể xuống xe để tham quan và tiếp tục lên chuyến tiếp theo sau 30 phút. Xe có hệ thống thuyết minh đa ngôn ngữ (9 thứ tiếng) nhằm giúp du khách hiểu thêm về những điểm tham quan nổi tiếng, những danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử cố đô Huế.

Trong giai đoạn đầu sẽ vận hành thí điểm trước 02 tuyến, gồm: “Tuyến City tour - Hành trình Di sản Cố đô Huế” hoạt động từ 8h-19h05 hằng ngày; “Tuyến ngắm cảnh đêm Huế” hoạt động từ 17h30 đến khi hết khách. Mỗi ngày, hệ thống xe buýt hai tầng sẽ triển khai 15 chuyến xe “Tuyến City tour - Hành trình Di sản Cố đô Huế” đi qua 12 điểm dừng nổi tiếng của thành phố Huế. 

Giá vé khuyến mại đến hết năm 2022 với loại vé một vòng là 100.000 đồng/vé và vé 8 giờ là 150.000 đồng/vé.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
     

Du lịch

Dịch vụ