Bánh ướt heo quay bà Sửu

  

Bánh ướt  heo quay - một trong những món ẩm thực dân dã, được đa số thực khách ưa chuộng  khi đặt chân đến xứ Huế mộng mơ. Nổi tiếng nhất có thể kể đến là bánh ướt heo quay thương hiệu của bà Sửu.

Bánh ướt, cháo bò bà Sửu nằm trên Quốc lộ 1A, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, đường đi từ Huế vào Đà Nẵng, đi từ trung tâm thành phố Huế khoảng 30 phút phía bên tay phải, ở ngay mặt đường. Quán thường tiếp mấy đoàn lớn, xe du lịch vào ra tấp nập, khách giờ nào cũng thấy đông, ra ra vào vào.

Tại quán của bà Sửu, heo quay ăn trực tiếp với bánh ướt kèm thêm một đĩa dưa muối chua cùng với giá hẹ cà rốt, hai bát nước mắm với ớt, ngọt mặn tùy theo khẩu vị của mỗi thực khách. Ăn kèm bánh ướt còn có thêm cả một đĩa rau sống đầy đặn được rửa kỹ càng và rất sạch sẽ gồm nhiều thứ rau như ngò thơm, rau xà lách, bắp chuối thái nhỏ và một đĩa ớt xanh nguyên quả. Heo quay ở đây vàng ruộm, da ngoài giòn rụm, trong thì chín mềm, thấm đượm, thơm nức, chỉ cần một miếng thịt thêm một miếng bánh ướt, một chút rau sống và chấm với thứ nước được pha chế khéo léo, cắn miếng ớt nhỏ thì bạn sẽ hiểu tại sao quán bánh ướt này lại nổi danh đến vậy. Ngoài thịt heo quay, thịt luộc lại càng ngon, kỹ năng thái thịt của quán phải nói “thượng thừa”, miếng nào ra miếng nấy, đều tăm tắp.

Mặc dù là bánh ướt heo quay nhưng ăn không hề bị ngán mà trái lại rất thanh đạm và dễ nếm. Ngoài bánh ướt heo quay, quán bà Sửu còn bán cả cháo bò, cũng rất ngon./.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ