Bánh ướt cuốn tôm chua

  
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Huế được coi là kinh đô ẩm thực Việt với những món ngon đậm chất cung đình, được trang trí rất kì công đẹp mắt. Và món bánh ướt cuốn tôm chua được biến tấu từ món bánh ướt bình dị kèm theo tôm chua - hương vị của Huế khiến các thực khách không thể nào quên.

Món Bánh ướt cuốn tôm chua tuy dân dã nhưng một thời được vua chúa hết sức tâm đắc, món ăn này thường hiện diện trên bàn ăn của vua. Nguyên liệu làm món ăn này không khó kiếm bánh ướt mỏng, thêm một ít rau như xà lách, rau thơm, rau muống, bún, khoai lang nấu chín xắt thẻ. Cuộn tròn bánh gọn gàng, cắt thành từng miếng, xếp lên dĩa. Gắp thêm nhúm cà rốt, đu đủ trộn tôm chua, vài lát thịt heo ba chỉ. Bí kíp để món bánh ướt trở nên đặc biệt là nhờ vào nước sốt. Nước sốt được làm kì công, khoai lang chín quết mịn, thêm đậu mè, ruốc Huế. Bắc chảo phi dầu cho thơm rồi cho hỗn hợp này quấy đều tay đến khi nước sốt sánh quyện lại dậy mùi thơm. Gắp miếng bánh, thêm miếng thịt ba chỉ, ăn kèm với tôm chua và nước lèo sẽ thấy vị ngọt, béo hơi cay ở đầu lưỡi. Bánh ướt mát rượi, vị thịt beo béo, tôm chua cay cay, nước lèo đậm đà. Những hương vị của Huế hòa quyện đánh thức tất cả mọi giác quan.

Huế có rất nhiều quán bán bánh ướt cuốn tôm chua. Nổi tiếng nhất là gánh hàng rong vỉa hè của mệ Hạnh ở chân cầu Kho Rèn vào lúc 16 giờ, hay gánh bánh ở chợ An Cựu,… chỉ với mức giá bình dân, bạn đã có thể thưởng thức món ăn "quý tộc" này. Chắc chắn đó là một trải nghiệm tuyệt vời, một món ăn mang đậm chất Huế, khiến mọi thực khách không bao giờ quên.

 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ