Ấn tượng chương trình “Hội họa Huế và áo dài”

  
Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2017, tối ngày 30/4, tại cầu Trường Tiền đã diễn ra lễ hội áo dài với chủ đề “Hội họa Huế và áo dài”. Là một trong những hoạt động chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2017, lễ hội áo dài diễn ra trong một không gian lạ, độc đáo là ngay trên cầu Trường Tiền cổ kính, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Với chủ đề “Hội họa trong tà áo dài” thật sự là cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa của áo dài và hội họa Huế, là dịp tôn vinh hội họa Huế và giới thiệu các tác phẩm hội họa của 17 họa sỹ Huế, gồm nhiều danh họa quá cố và các danh họa đang sinh sống tại Huế.

Nổi bật như các tác phẩm hội họa của các cố họa sỹ Tôn Thất Đào, Đinh Cường, Bửu Chỉ, Vũ Xuân Huy và các họa sỹ Trương Bé, Đặng Mậu Tựu, Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Phan Thanh Bình, Nguyễn Thiện Đức, Lê Văn Nhường, Lê Đức Hải, Lê Ngọc Thanh, Đặng Mậu Triết, Lê Phan Quốc, Nguyễn Đình Dàng, Nguyễn Đăng Sơn, Nguyễn Văn Tuyên...qua đôi bàn tay của các nhà thiết kế Quang Huy, Chu La, Vũ Việt Hà, Hiền Đặng, Ngọc Hân, Thanh Thúy, Xuân Hảo, Duy Nguyễn, Vũ Trần Đức Hải, Nhi Hoàng, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Quang Tân, Viết Bảo, Khánh Shyna, Minh Hạnh, Hữu La La trở nên mới lạ, đẹp mắt nhưng vẫn mang nét đặc trưng của xứ Huế.

Điểm độc đáo của lễ hội là sự kết hợp của áo dài với những tác phẩm hội họa không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục bao đời đã thấm sâu vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. 

Một số hình ảnh trong Lễ hội Áo dài “Hội họa Huế và áo dài”www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]