Khai mạc Hội thi “Chung tay cải cách hành chính năm 2018”
  
Cập nhật:24/05/2018 11:08:37 SA
Sáng 24/5, tại Hội trường Cục Thuế tỉnh, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi “Chung tay cải cách hành chính năm 2018”. Hội thi là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bên cạnh khẳng định tầm quan trọng của CCHC đối với công tác quản lý nhà nước, góp phần giải phóng nguồn lực xã hội và thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho rằng, Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của toàn hệ thống chính trị đối với công tác CCHC để từ đó phát huy hiệu quả trong quản lý điều hành, phương pháp xử lý, giải quyết tình huống trong quá trình thực thi công vụ; góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, công chức, viên chức và người dân nâng cao ý thức và nhận thức đầy đủ hơn về nội dung chương trình CCHC của Đảng và Nhà nước.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 43 đội thi đến từ 5 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; 19 sở, ngành cấp tỉnh; 9 đơn vị UBND các huyện, thị xã, thành phố và 9 đơn vị cấp xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Hội thi diễn ra với 2 vòng thi: Vòng loại, gồm 2 phần thi là tự giới thiệu và thi kiến thức công chức; Vòng chung kết với 2 phần thi: năng khiếu và xử lý tình huống.

Theo Ban tổ chức, Hội thi nhằm khẳng định sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, sự am hiểu của cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác CCHC. Đồng thời, tạo môi trường để cán bộ, công chức, viên chức được trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tự tin trong giao tiếp và ứng xử trong quá trình thực thi công vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; qua đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong thực hiện CCHC theo hướng tích cực, thiết thực và hiệu quả.

Vòng loại Hội thi “Chung tay cải cách hành chính" sẽ diễn ra trong 02 ngày 24 và 25/5/2018; 09 đội xuất sắc nhất sẽ dự thi vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 01/6/2018.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi (ảnh dưới).
www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối