Chung tay, góp sức cùng các lực lượng ở “tuyến đầu” kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
  
Cập nhật:14/08/2020 3:20:07 CH
Lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế trên địa bàn tỉnh
Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19, những ngày này tỉnh Thừa Thiên Huế đang huy động mọi nguồn lực, căng mình kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sẵn sàng nhiệm vụ trên tuyến đầu

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố những ca dương tính vi rút SARS-CoV-2 tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt trở lại các điểm chốt kiểm tra y tế hoạt động 24/24 để kiểm soát dịch bệnh. Trong hơn 15 ngày qua, các chốt kiểm tra y tế "các ngõ cửa vào tỉnh" đội ngũ ngũ y, bác sĩ , thanh niên tình nguyện và chiến sĩ lực lượng vũ trang lại "căng mình" ngày đêm làm nhiệm vụ.  Đến ngày 12/8, tổng số người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày cách ly y tế phòng, chống dịch là 14.979 người. Trong đó, TP. Đà Nẵng 10.295 người; Quảng Nam 1.088 người; Quảng Ngãi 304 người; thành phố Hồ Chí Minh 2.032; Hà Nội 427 người; Đăk Lăk 280 người; Hà Nam 08 người; Đồng Nai 193 người; Thái Bình 10 người; Bắc Giang 09 người; Lạng Sơn 05; Quảng Trị 240 người; Thanh Hóa 44 người; Khánh Hòa 26 người; Hải Dương 18 người.

Hiện tại, lượng người quê Thừa Thiên Huế từ vùng dịch trở về tỉnh ít hơn so với những ngày trước đây, nhưng lượng các phương tiện giao thông ra vào tỉnh trên tuyến Quốc lộ 1A là rất lớn. Đặc biệt là các phương tiện xe vận tải hàng hóa, xe chở khách đi qua nhiều tỉnh, thành đến và đi qua địa bàn tỉnh hàng ngày là nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch rất cao nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ từ kiểm tra sức khỏe ban đầu, ghi thông tin lịch trình và khai báo y tế...

Đại úy Nguyễn Thế Lực, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phong Điền, cho biết: tại chốt kiểm soát y tế phía Bắc của tỉnh trên Quốc lộ 1A, Đội giao thông Công an huyện đã huy động lực lượng cán bộ, chiến sỹ đảm bảo ứng trực 100% chốt chặn tại chốt kiểm soát y tế vừa để điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự và hướng dẫn, chỉ dẫn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thực hiện các quy định tại chốt kiểm soát y tế một cách an toàn, đảm bảo quy định.


Người dân làm thủ tục kê khai y tế ở các chốt kiểm tra y tế tại huyện Phong Điền

Chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trong những giai đoạn quyết liệt nhất của "Cuộc chiến chống Covid-19" trong những tháng ngày đầu năm 2020 và từ cuối tháng 7/2020 đến nay, các cơ quan, đơn vị, tổ chức công đoàn, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và các cá nhân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động chung tay, góp sức, động viên tinh thần những chiến sĩ "áo trắng" cùng các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiếm tra y tế, các Trung tâm Cách ly và Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế Dương Anh Quân cho biết: ngoài những nguồn hỗ trợ vật chất, thì tình cảm của các cấp, hội, ngành và của cộng đồng là nguồn cỗ vũ tinh thần, động viên vô cùng to lớn các đồng nghiệp chúng tôi đang ngày đêm điều trị, chăm sóc người nhiễm Covid-19 nơi tuyến đầu vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 


Các tổ chức đoàn thể hỗ trợ nấu ăn tại các điểm cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trần Thị Kim Loan cho biết: "Công cuộc chống dịch Covid-19 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, rất cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân. Chị em phụ nữ Thừa Thiên Huế cũng mong muốn góp công, góp sức để đẩy lùi Covid-19", vì vậy, Hội đã tiếp tục ra quân chiến dịch tình nguyện hỗ trợ hậu cần tại các cơ sở cách ly tập trung.

Những việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực này của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không chỉ nâng cao ý thức “mỗi người là một pháo đài trong phòng chống dịch bệnh Covid-19” mà còn là lời kêu gọi cộng đồng, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Nhân dân trên địa bàn chung tay, góp sức cùng các lực lượng ở “tuyến đầu” kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh./.


Các đơn vị, doanh nghiệp thăm và động viên đội ngũ y, bác sĩ làm công tác kiểm tra y tế tại các chốt trên địa bàn tỉnh 

 


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]