Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra, thăm hỏi tình hình kinh doanh dịp Tết của tiểu thương chợ Đông Ba
  
Cập nhật:22/01/2020 7:42:42 CH
Chiều 21/01, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra, thăm hỏi, nắm bắt tình hình kinh doanh của tiểu thương tại chợ Đông Ba. Cùng đi có đại diện lãnh đạo sở Công Thương, UBND thành phố Huế, Chi cục Quản lý thị trường và Ban quản lý chợ.

Qua kiểm tra thực tế tại chợ Đông Ba cho thấy, các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết năm nay tại chợ rất phong phú, đa dạng về số lượng, chủng loại, chất lượng đảm bảo, giá cả ổn định, tuy nhiên các tiểu thương chia sẻ rằng sức mua hiện nay giảm so với mọi năm. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hiện nay, cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị, công ty vẫn chưa nghỉ Tết nên có thể sức mua vẫn chưa đông,  hy vọng những ngày cuối cùng của năm lượng khách sẽ tăng lên, lượng hàng hóa của các tiểu thương sẽ được tiêu thụ mạnh. Đông Ba là chợ có lượng khách và giao thương lớn, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Ban quản lý cần chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy; việc niêm yết bảng giá, bảng hiệu phải đồng bộ, có tính thẩm mỹ. Ngoài ra, cần bố trí, sắp đặt các mặt hàng, ngành hàng hợp lý, đảm bảo hợp vệ sinh… Đồng thời kêu gọi mỗi tiểu thương phải là chủ thể trong việc giữ gìn môi trường chợ Đông Ba góp phần làm cho Huế thêm xanh- sạch- sáng. Trong đó, toàn thể cán bộ nhân viên, tiểu thương cần tích cực tham gia Ngày Chủ nhật xanh bằng các hành động thiết thực, nhất là không xả rác bừa bãi, vệ sinh sạch sẽ ngay tại gian hàng mình kinh doanh, hạn chế sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm khi đi chợ.
Chợ Đông Ba là một trong những địa điểm có lượng khách du lịch khá lớn, vì vậy nơi đây cần phải có một môi trường sạch, đẹp, thân thiện, mà hơn ai hết các tiểu thương phải là người tự giác ý thức việc bảo vệ môi trường. Đồng thời là người tuyên truyền để mọi du khách khi đến Huế cảm nhật được về một Huế văn minh, Huế sạch, Huế đáng sống”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tinh Phan Ngọc Thọ chúc Ban Quản lý chợ và các hộ kinh doanh, các tiểu thương đón một cái Tết no ấm, sức khỏe và hạnh phúc, luôn kinh doanh phát tài.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]