Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tận dụng từng giờ, từng phút để tìm kiếm 11 nạn nhân đang mất tích tại Rào Trăng 3
  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (áo trắng) chỉ đạo các lực lượng tổ chức tìm kiếm
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (áo trắng) chỉ đạo các lực lượng tổ chức tìm kiếm
Sáng 23/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến Thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo các lực lượng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3 tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị lực lượng tìm kiếm nỗ lực, quyết tâm cao nhất, tập trung tìm kiếm tại các điểm nghi ngờ, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tận dụng từng giờ, từng phút để tìm kiếm 11 nạn nhân đang mất tích.

Tại hiện trường, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, biên phòng, các lực lượng khác cùng 6 máy múc, 4 máy hút nước công suất lớn được huy động vào hiện trường tổ chức tìm kiếm theo các hướng: Từ hiện trường sạt lở xuống suối Rào Trăng, dọc suối từ thượng lưu về phía hạ lưu và ngược lại. Trong đó, lực lượng cứu hộ tập trung đào và tìm kiếm ở khu vực dưới lòng suối.

Trong quá trình tìm kiếm, các lực lượng cứu hộ đã phát hiện được một số đồ dùng cá nhân như áo, quần, gối, chiếu, màn, phản và các phần nhà nghỉ công nhân như trụ, tường, kèo nhà, sắt thép xây dựng cùng một số phương tiện máy móc cơ giới…

Tuy nhiên, qua một ngày tìm kiếm với tinh thần trách nhiệm cao, đến 17 giờ ngày 23/11, các lực lượng vẫn chưa tìm thấy thêm nạn nhân nào trong số 11 người mất tích còn lại trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Trong những ngày tới, dự báo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên  Huế có mưa vừa, mưa to và rất to nên lực lượng tìm kiếm đang chạy đua với thời gian, huy động tổng lực lực lượng, phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân, với phương châm khẩn trương, hiệu quả song phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia cứu hộ.

Đến nay, lực lượng tham gia cứu hộ đã phát hiện 6 thi thể công nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, 11 nạn nhân khác vẫn chưa được tìm thấy. 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]