Tiếp tục tìm kiếm cứu nạn 12 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3
  
Các phương tiện máy xúc, máy múc tạo dòng chảy mới cho sông rào trăng
Các phương tiện máy xúc, máy múc tạo dòng chảy mới cho sông rào trăng
Do ảnh hưởng của các cơn bão số 10 đến số 13 nên công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 tạm thời gián đoạn. Sáng nay ngày (18/11), tại Thừa Thiên - Huế, trời nắng ráo nên các lực lượng đã triển khai tìm kiếm cứu nạn tại vụ sạt lở ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) được nối lại.

Sau các đợt bão lụt nên tuyến đường 71 vào Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 đã có 5 điểm sạt lở nghiêm trọng, Sở chỉ huy tiền phương đã chỉ đạo cho các lực lượng Sở giao thông vận tải, lực lượng Công binh kết hợp với lực lượng địa phương đã tiến hành khắc phục và thông tuyến. Đầu giờ sáng nay, trên 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng và các lực lượng khác đã tiến hành cơ động vào khu vực hiện trường để sẵn sàng tiếp tục tìm kiếm. Với phương châm vừa đẩy nhanh công tác tìm kiếm song phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tìm kiếm. 

Theo chỉ đạo của Sở chỉ huy tiền phương thì đầu giờ chiều hôm nay (18/11) các lực lượng tập trung ngăn đập nắn dòng để tìm kiếm dưới lòng suối, đây là một trong những vị trí được cho là có khả năng cao nhất các nạn nhân bị vùi lấp, vì vậy công tác tìm kiếm được các lực lượng thực hiện rất thận trọng.

Những thông tin liên quan công tác cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng Quân đội, Biên phòng và các cơ quan chức năng chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến quí vị và các bạn trong các bản tin tiếp theo./. 

 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]