Ngày 21/11 các lực lượng tiếp tục ngăn đập, nắn dòng ở Rào Trăng 3
  
Sáng ngày (21/11), các lực lượng cúu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 tiếp tục ngăn đập, nắn dòng, điều chỉnh dòng chảy để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng thêm cường lực lượng dân quân huyện Phong Điền vào hiện trường để vận chuyến nguyên vật liệu (rọ đá, đá) và phương tiện cơ giới (máy ủi, máy múc, máy xúc đào đắp đê quai) để ngăn đập, nắn dòng sông Rào Trăng. Theo đó, các lực lượng đã tổ chức đào, đắp ngăn đập cao hơn 3,5m, rồng 5m, dài từ bờ sông này sang bờ sông kia trên 15m. 

Ngoài ra các bộ phận khác vẫn tiếp tục tổ chức tìm kiếm các nạn nhân các khu vực có thể nghi ngờ; đặc biệt lực lượng Công binh tăng cường cảnh giới, có phương án an toàn cho lực lượng thi công. Đồng thời chuẩn bị phương án để hộ đê ngăn dòng chảy, phòng tránh lượng nước trên nguồn chảy về quá lớn có thể ảnh hưởng đến kết cấu của đập. 

Với quyết tâm cao của các lực lượng, dự kiến trong ngày hôm nay công tác ngăn đập, nắn dòng sẽ hoàn tất, ngày mai (22/11) chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân mất tích dưới lòng suối.


Dưới đây là một số hình ảnh của các lực lượng tham gia cứu nạn:

 

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]