Phú Lộc: Thực hiện tốt lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội
  
Thực hiện quyết định của UBND tỉnh về thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời thôn Phước Lộc và thôn Phước An của xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc từ 17h ngày 9/5 theo Chỉ thị số 16/2020/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và quyết định thực hiện giãn cách xã hội với thị trấn Lăng Cô huyện Phú Lộc từ 0h00 ngày 9/5. Huyện Phú Lộc đã chủ động tổ chức thực hiện các phương án nhằm đảm bảo theo chỉ đạo của UBND tỉnh về lệnh phong tỏa tại địa bàn.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Nguyễn Văn Mạnh cho biết, sau khi có quyết định của UBND tỉnh về thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời đối với địa bàn 2 thôn của xã Lộc Tiến và giãn cách xã hội tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc đã triển khai rất nhiều các giải pháp, phòng chống dịch COVID-19 đã thành lập các chốt để phong tỏa các lối ra vào đối với 2 thôn Phước Lộc và Phước An của xã Lộc Tiến, thực hiện phát phiếu đi chợ theo lịch và lệnh giãn cách xã hội đối với thị trấn Lăng Cô... Tổ chức phun khử khuẩn tất cả các vị trí, địa bàn có F1, F0 kích hoạt tất cả các tổ phòng chống dịch ở trên địa bàn các xã, thị trấn để tham gia công tác phòng chống dịch, giám sát những trường hợp F2..., tránh sự lây lan dịch bệnh.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân vùng dịch và các địa phương trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc yêu cầu phòng chống dịch covid-19. Kích hoạt trở lại các chốt kiểm soát y tế tại các địa phương và các chốt  kiểm soát y tế trên Quốc lộ 1A nhằm kiểm tra, khai báo y tế các trường hợp ra vào địa bàn. Đồng thời yêu cầu các xã, thị trấn dừng tất cả những dịch vụ không thiết yếu như: quán ăn, nhà hàng, cà phê, những dịch vụ vui chơi, giải trí... để phòng chống dịch.

Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội đa số người dân tại các vùng dịch đã nghiêm chỉnh chấp hành tốt các lệnh cấm theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đa số người dân đều ở yên trong nhà, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, hạn chế đi lại tiếp xúc giữa các gia đình trong thôn. Bên cạch đó, những nhu cầu thiết yếu về cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo tốt cho các hoạt động sinh hoạt của người dân thông qua các chốt kiểm tra.

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe, tính mạng của người dân, gắn với phát triển kinh tế - xã hội, huyện Phú Lộc yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nhưng cũng không gây hoang mang, lo sợ. Coi nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hiện nay. Phát huy mạnh mẽ phương châm bốn tại chỗ; chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho phòng, chống dịch; xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó cho mọi tình huống với hiệu quả cao nhất; cần đặc biệt cảnh giác, có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]