Lãnh đạo Huyện Phú Vang kiểm tra tình hình cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới
  
Sáng 12/8, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện trước thềm khai giảng năm học mới 2020 -2023. Cùng đi có đồng chí Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT, phòng Kinh tế - Hạ tầng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại trường THCS Vinh Phú, xã Phú Gia
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại trường THCS Vinh Phú, xã Phú Gia

Đến kiểm tra tiến độ xây dựng, sửa chữa cũng như công tác chuẩn bị cho năm học mới tại trường THCS Vinh Phú, THCS Vinh Thanh, Mầm non Vinh Xuân, Tiểu học Phú Diên 2 và Tiểu học Phú Hải. Tại đây,  Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi tình hình thực tế về tiến độ xây dựng, sửa chữa các hạng mục công trình, hiện trạng cơ sở vật chất trường lớp, nguồn nhân lực, tình hình học sinh và các yếu tố khác có liên quan đến năm học mới. Để chuẩn bị cho năm học mới, bằng nguồn vốn ngân sách của tỉnh và huyện, huyện Phú Vang đầu tư xây dựng mới 12 công trình, gồm phòng học tại các trường, nhà đa năng, nhà bảo vệ… tổng kinh phí 53 tỷ đồng; ngoài ra, nâng cấp sửa chữa 24 công trình, như chống xuống cấp, cải tạo sân nền, xây dựng tường rào… với kinh phí 25 tỷ đồng. Đến nay các đơn vị trường học đã gần hoàn tất quá trình xây dựng, tu sửa các công trình và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ, khang trang; tiến hành tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp để sẵn sàng chào đón các em học sinh tựu trường trong năm học mới.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của các trường; sự quan tâm vào cuộc lãnh, chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất bước vào năm học mới 2022 - 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu đối với các công trình đang sửa chữa, các đơn vị thi công phải tập trung xây dựng các hạng mục đúng tiến độ, để bàn giao trước ngày 2/9; đối với các công trình xây mới các chủ đầu tư, đơn vị thi công, các nhà trường cần có phương án che chắn, ngăn cách đảm bảo công tác an toàn cho học sinh khi đến trường; chính quyền các địa phương, các nhà trường tổ chức vận động, phát động trồng cây xanh trong khuôn viên để tạo thêm cảnh quan môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban giám hiệu các trường cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; huy động nhân lực dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp, đồng thời các trường chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học; rà soát lại số học sinh của từng cấp, thực hiện các biện pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và chuẩn bị tốt các điều kiện để bước vào năm học mới.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]