Sẽ trưng dụng 03 ký túc xá làm địa điểm cách ly công dân về từ vùng dịch
  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khảo sát tại trường Cao đẳng y tế
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khảo sát tại trường Cao đẳng y tế
Sáng ngày 29/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi khảo sát về khả năng trưng dụng khu ký túc xá của trường Cao đẳng Y tế, trường cao đẳng Sư phạm và trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế làm địa điểm tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch trở về trong trường hợp cần thiết.

Khảo sát ba cơ sở nêu trên, các khu KTX có tổng cộng 190 phòng, cơ sở vật chất tốt, thoáng mát, phù hợp để làm địa điểm cách ly y tế. Đại diện Ban giám hiệu các nhà trường khẳng định sẽ sẵn sàng bàn giao khi tỉnh cần trưng dụng. Riêng trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế sẽ tiến hành sản xuất nước rửa tay kháng khuẩn đễ cung cấp, hỗ trợ cho bà con nhân dân cũng như lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trong khu cách ly.

Trao đổi với Ban Giám hiệu các trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dự báo người dân đang sinh sống, làm việc tại nước Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Lào về Thừa Thiên Huế sẽ tăng cao trong những ngày tới. Đây là  những người có sức khỏe tốt, không có bệnh, tuy nhiên do tâm lý lo sợ và mong muốn về quê hương để tránh dịch.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khảo sát tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Để đảm bảo cho công tác cách ly theo đúng quy định, UBND tỉnh có chủ trương chuẩn bị thêm một số địa điểm cách ly tập trung để có thể tiếp nhận, cách ly y tế đối với người Huế từ Lào về trong thời gian tới. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị Ban Giám hiệu các trường tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương dọn vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như giường, chăn, màn... và lực lượng hậu cần sẵn sàng phục vụ, đảm bảo mọi điều kiện để có thể tiếp nhận công dân sớm nhất khi các khu cách ly tập trung khác hết sức chứa.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]