Australia tăng cường hỗ trợ Thừa Thiên Huế xây dựng chính quyền điện tử
  
Tại buổi tiếp
Tại buổi tiếp
Chiều 10/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tiếp bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam ấn tượng trước Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, đầu vấn khăn theo lối cổ truyền. Việc mặc áo dài truyền thống của Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi tiếp đã góp phần quảng bá áo dài truyền thống Việt Nam nói chung và áo dài của nam giới nói riêng. Từ đó khẳng định rõ nét hơn bản sắc văn hóa của Việt Nam.

Về những kết quả đạt được trong phòng chống dịch COVID-19 và những kịch bản, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, bà Robyn Mudie cho rằng đây chính là sự đóng góp rất lớn của mô hình xây dựng Chính phủ điện tử của Việt Nam và của tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai, thực hiện. Bà Robyn Mudie bày tỏ, Chính phủ điện tử không chỉ tạo sự minh bạch, niềm tin của người dân với Chính phủ mà còn tạo đà cho sự phát triển sắp tới của Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm tại Australia, bà Robyn Mudie cho biết Chính phủ Australia đã và đang thiết kế những dịch vụ công cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương. Với những kinh nghiệm đã đạt được, thời gian tới, Australia tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam, trong đó có Thừa Thiên Huế trong xây dựng Chính phủ điện tử, tăng hiệu suất trong quản lý nhà nước, xây dựng đô thị thông minh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế đối với quá trình cải cách thủ tục hành chính, xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, Chính phủ Australia, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, có những hỗ trợ cho tỉnh trong xây dựng Chính quyền điện tử, để có những sản phẩm, hệ thống hoàn thiện, chất lượng cao, đặc biệt là liên thông với Cổng dịch vụ công quốc gia cũng như hỗ trợ giúp Tỉnh tiếp tục đổi mới mô hình trung tâm hành chính công, nâng cấp Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh nhằm phát huy hiệu quả các ứng dụng đang triển khai.


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]