Phối hợp, hỗ trợ đưa công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về Thừa Thiên Huế (đợt 3) (Công văn số 6751/UBND-CNTT ngày 31/7/2021)
  
Cập nhật:02/08/2021 9:38:00 SA

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đón người dân, người lao động từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương. Đến nay, thông qua Ban liên lạc Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận đăng ký và xét duyệt danh sách người dân có nhu cầu về Thừa Thiên Huế, đợt 3.

Số lương: dự kiến 240 người

Phương tiện về Thừa Thiên Huế: Máy bay (do Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet thực hiện).

Địa điểm tập kết: Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Dự kiến thời gian về: Ngày 02/8/2021.

Để tổ chức cho người dân về Thừa Thiên Huế đợt 3 dược thuận lợi, an toàn, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kính đề nghị:

1. Bộ Giao thông vận tải: Chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan quan tâm, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc đưa công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương.

2. UBND thành phố Hồ Chí Minh:

a) Cho phép Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức đón công dân Thừa Thiên Huế trở về địa phương theo danh sách đã được duyệt)

b) Chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các đơn vị liên quan; các hãng lữ hành, vận chuyển, dịch vụ y tế (Công ty SACO, Taxi Mai Linh, Taxi Vinasun, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh...) tích cực hỗ trợ, phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cho người dân có trong danh sách được di chuyển từ nơi cư trú đến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục lên máy bay về Thừa Thiên Huế, đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch.

c) Chỉ đạo UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các đơn vị liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân đến cơ sở y tế làm thủ tục xét nghiệm SAS-CoV-2 trước khi lên máy bay vào ngày 02/8/2021.

3. Ban Liên lạc Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng của địa phương triển khai các thủ tục theo quy định.

4. Về đầu mối liên lạc:

a) Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Ông Ngô Phước Tuần, Trưởng ban Liên lạc Đồng hương Sinh viên Thanh niên Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh (số điện thoại: 0972.929741)

b) Tại Thừa Thiên Huế: Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế (số điện thoại 0913.490151).

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế chân thành cảm ơn và rất mong nhận được sự phối hợp của Bộ Giao thông vận tải, UBND thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan để tỉnh Thừa Thiên Huế đón công dân về quê an toàn, thuận lợi.

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Công văn (Kích vào để xem chi tiết)
www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối