Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 08/5/2021 (198 /TB-UBND ngày 08/5/2021)
  

Ngày 08/5/2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19; ý kiến tham gia phát biểu của các thành viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau: 

1. Tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F0, F1, F2 với phương châm "Phát hiện đến đâu cách ly đến đó", đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

2. Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên Huế từ 12 giờ ngày 09/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Kích hoạt lại tất cả các chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh ThừaThiên Huế. Thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Thực hiện đăng ký và duyệt người vào tỉnh Thừa Thiên Huế đối với người đến từ thành phố Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại thành phố Hà Nội, ngoại trừ các trường hợp hoạt động công vụ, y tế, hoạt động sản xuất kinh doanh và các trường hợp được Ban Chỉ đạo cho phép.

Công dân tỉnh Thừa Thiên Huế đi đến Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại thành phố Hà Nội khi trở về tỉnh Thừa Thiên Huế cũng áp dụng như trên.

3. Cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 08/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

4. Thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0 giờ ngày 09/5/2021. Giao cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

5. Tạm dừng tất cả các chuyến xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế; thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 09/5/2021.

6. Yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

7. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khẩn trương huy động cơ sở vật chất, có phương án kích hoạt lại các T, đảm bảo tối thiếu 1.500 giường tại các Khu cách ly tập trung quân sự.

8. Các địa phương xây dựng phương án thực hiện công tác bầu cử trong điều kiện nguy cơ dịch bệnh và có dịch trên địa bàn; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 13/5/2021.

9. Ban Quản lý các Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong các nhà máy, công xưởng thuộc địa bàn quản lý, thực hiện dừng tiếp nhận chuyên gia, công nhân, người lao động từ các địa phương có dịch đến làm việc tại các Khu kinh tế, Công nghiệp trên địa bàn tỉnh trừ các trường hợp đặc biệt được sự cho phép của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và UBND tỉnh.  

UBND tỉnh thông báo để các cơ quan liên quan triển khai thực hiện./.

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Thông báo 198 ()
thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối