Yêu cầu người dân không được chủ quan trong công tác phòng chống bão
  
Cập nhật:27/10/2020 6:16:05 CH
PHó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại Cảng cá Thuận an
PHó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại Cảng cá Thuận an
Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi đi kiểm tra công tác triển khai ứng phó cơn bão số 9 tại huyện Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Thủy vào chiều ngày 27/10.

Qua đi kiểm tra tại các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, bão bắt đầu gây gió mạnh trên đất liền từ tối và đêm nay, vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người dân không được chủ quan trong công tác phòng chống bão, không được ra ngoài từ 21h00 tối nay; nếu đang ở trong nhà không kiên cố cần chủ động sơ tán đến các nhà kiên cố, trụ sở cơ quan nhà nước, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… để tránh trú. Tiến hành dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh. Đồng thời tuân thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền địa phương, thông tin kịp thời khi cần hỗ trợ.

Đối với các đơn vị chức năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các đơn vị tiến hành kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm và về nơi tránh trú an toàn; tuyệt đối không để người ở lại trên lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền khi bão đổ bộ. Triển khai các biện pháp phòng, chống mưa lũ trước, trong và sau bão, đặc biệt lưu ý bảo đảm an toàn hồ đập, ứng phó nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu. Đồng thời bố trí lực lượng túc trực 24/24 để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối