Xây dựng hình ảnh cảnh sát khu vực chuyên nghiệp, thân thiện, gần dân và mến khách
  
Cập nhật:12/04/2019 4:18:42 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ tại hội nghị Nâng cao chất lượng Cảnh sát khu vực được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào sáng ngày 12/4.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng lượng Cảnh sát khu vực công an tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, góp phần vào việc gìn giữ trật tự an toàn xã hội trên đia bàn. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người là nhiệm vụ quan trọng của cảnh sát khu vực; phát huy tốt nhiệm vụ này, cảnh sát khu vực sẽ phục vụ đắc lực cho cho các lực lượng trong và ngoài ngành công an đảm bảo an ninh trật tự. Cảnh sát khu vực phải là người đầu tiên có mặt tại nơi xảy ra các vụ việc về an ninh trật tự, vụ việc hành chính, dân sự, mâu thuẫn trong nhân dân để kịp thời giải quyết và ngăn chặn phát sinh các vụ việc nghiêm trọng. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị  lực lượng Cảnh sát khu vực tiếp tục phát huy chức năng nhiệm vụ của mình, phải gương mẫu, giản dị, gần gũi với nhân dân, tham gia công tác xã hội tại cơ sở, địa bàn công tác, giúp dân trong phòng tránh lụt bão, xóa đói, giảm nghèo, có như vậy mới “kéo” dân về với chính quyền, công an. Nâng cao trình độ về công nghệ thông tin, thủ tục hành chính liên quan đến nhân dân để hướng dẫn cho nhân dân khi cần thiết. Chính những việc làm nhỏ nhất của cảnh sát khu vực nhưng có lợi cho dân, giúp đỡ cho dân sẽ góp phần tạo niềm tin và tình cảm của nhân dân dành cho lực lượng công an; Cảnh sát khu vực phải là người đi đầu trong các phong trào của tỉnh như hưởng ứng tích cực Ngày Chủ nhật xanh, gắn trách nhiệm của mình vào công tác giải quyết lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn, Chủ tịch UBND nhấn mạnh.

Về phía lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm, tạo điều kiện về đời sống cũng như phương tiện làm việc để nâng cao chất lượng công tác cho cảnh sát khu vực, ngành công an cần nghiên cứu để đưa ra bộ tiêu chí hoạt động cho cảnh sát khu vực cũng như xây dựng hình ảnh kiểu mẫu của cảnh sát khu vực.


 Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế  phát biểu tại hội nghị

Theo Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn cho biết, trong 3 năm (giai đoạn 2016-2018), trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chủ trương, giải pháp kiện toàn về tổ chức, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, lý luận, pháp luật cho lực lượng cảnh sát khu vực và thu được nhiều kết quả. Đến nay, toàn tỉnh có 235 cảnh sát khu vực phụ trách 256 địa bàn khu vực của 44 phường xã, thị trấn thuộc thành phố Huế và 6 huyện, thị xã gồm Hương Trà, Hương Thủy, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới. Lực lượng cảnh sát khu vực đã thường xuyên về địa bàn tiếp xúc với người dân, đối tượng thuộc diện quản lý, qua đó nắm được hơn 8.600 nguồn tin, trong đó có 232 tin có giá trị phục vụ phá án, trực tiếp và phối hợp giải quyết hơn 2.770 vụ việc. 

Đặc biệt, lực lượng cảnh sát khu vực đã thường xuyên thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú, đã kiểm tra gần 121.500 lượt hộ với hơn 600.600 lượt nhân khẩu, phát hiện gần 2.800 trường hợp vi phạm; nhắc nhở cảnh cáo 2.351 trường hợp, phạt tiền 477 trường hợp với hơn 245 triệu đồng. Công tác quản lý cư trú của cảnh sát khu vực đã phục vụ công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp phát giấy CMND cho người dân trên địa bàn. Cảnh sát khu vực còn tích cực phối hợp với đoàn thể ở địa bàn phụ trách duy trì, nhân rộng 34 mô hình đảm bảo ANTT ở khu dân cư, cơ quan, trường học, như mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT”, “Tổ tuần tra nhân dân”, “Liên kết vùng giáo thành bình”…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tặng hoa biểu dương 25 cán bộ chiến sĩ cảnh sát khu vực  vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn ANTT (ảnh dưới), đồng thời gửi đến lực lượng cảnh sát khu vực thông điệp: “Mỗi ngày, mỗi cảnh sát khu vực cần làm một việc tốt để phục vụ nhân dân”.


www.thuthienhue.gov.vn
 Bản in]