Xác minh, giải quyết kịp thời các kiến nghị của người dân
  
Cập nhật:26/05/2022 3:24:46 CH
Sáng ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân có buổi tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân số 2 Tố Hữu, thành phố Huế. Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại UBND cấp huyện, xã (nơi có công dân đến kiến nghị, đề xuất tại buổi tiếp công dân).
Công dân kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh tại buổi tiếp công dân
Công dân kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh tại buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đã nghe các ý kiến, kiến nghị của công dân liên quan đến việc giải quyết hòa giải, tranh chấp đất đai tại thửa đất 12/209 Phan Đình Phùng, Phường Phú Nhuận, thành phố Huế; Phản ánh việc lấn chiếm vỉa hè dọc tuyến đường kiệt 209 Phan Đình Phùng; phản ánh về việc nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và đại diện các sở, ngành, địa phương trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Huế rà soát lại hồ sơ để xem xét, giải quyết và có trả lời sớm cho người dân, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.


Lãnh đạo tỉnh lắng nghe kiến nghị của người dân

Đối với những công dân chưa nắm chắc được thủ tục, trình tự phản ảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp giải thích, hướng dẫn thủ tục văn bản. Đồng thời yêu cầu các ban, ngành, địa phương cần thể hiện trách nhiệm trong việc tiếp công dân; giải quyết các đơn thư, khiếu nại rõ ràng, sớm nhất có thể nhằm tránh tình trạng việc khiếu nại kéo dài.

Thông qua hệ thống kết nối trực tuyến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cũng đề nghị các đơn vị, địa phương cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; nâng cao trách nhiệm, nhận thức của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị và đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Xác định công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu của các cấp ủy Đảng, chính quyền.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]