Xác định các mốc địa giới hành chính giữa huyện Phong Điền và huyện Hải Lăng (Quảng Trị) theo Nghị quyết 31 của Chính Phủ
  
Cập nhật:20/08/2019 2:31:22 CH
Nghiên cứu bản đồ xác định địa giới của hai huyện
Nghiên cứu bản đồ xác định địa giới của hai huyện
Đoàn công tác liên ngành gồm đại diện các cơ quan liên quan của Trung ương cùng hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị vừa tiến hành đi thực địa xác định các vị trí cắm mốc địa giới hành chính theo Nghị quyết số 31/NQ-CP (Nghị quyết 31) ngày 13/5/2019 của Chính phủ.

Tại vùng giáp ranh giữa hai huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) và Hải Lăng (Quảng Trị), đoàn đã xác định 7 vị trí cắm mốc địa giới hành chính thuộc tuyến Hải Chánh (Hải Lăng) – Phong Thu (Phong Điền). Cụ thể, các mốc gồm: (QT-TTH)2T.22, (QT-TTH)2T.23, (QT-TTH)2T.24, (QT-TTH)2T.25, (QT-TTH)2T.26, (QT-TTH)2T.27, (QT-TTH)2T.28.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết 31/NQ-CP của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị do lịch sử để lại với sự tham gia của các đơn vị chức năng và các bên liên quan. Theo đó, nội dung hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 31 của Chính phủ bao gồm 5 bước cụ thể như: Tổ chức xác định đường địa giới hành chính và vị trí cắm mốc địa giới hành chính trên thực địa; bàn giao hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính gốc thực địa cấp xã cho 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị; hoàn thiện hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp; kiểm tra nghiệm thu và giao nộp sản phẩm; tiến hành bàn giao địa giới hành chính.

Cùng với đó, lãnh đạo hai huyện Phong Điền và Hải Lăng đã có buổi làm việc và cam kết phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 31 nhằm đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của người dân tại khu vực này.

Theo Nghị quyết 31 của Chính phủ, tỉnh Quảng Trị thực hiện bàn giao để tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý toàn bộ hiện trạng sử dụng đất đai, tài sản gắn liền với đất và nhân khẩu, hộ khẩu của thôn Phú Xuân B (Tân Xuân) xã Hải Xuân và thôn Phú Kinh Phường xã Hải Hòa (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Đại diện lãnh đạo 2 địa phương đã thống nhất cao việc triển khai Nghị quyết 31, đồng thời khẳng định hai địa phương sẽ chủ động triển khai tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị quyết 31 đến người dân và chuẩn bị kỹ lưỡng công tác xác định địa giới hành chính để sớm đảm bảo ổn định đời sống cho người dân.

Theo kế hoạch của Bộ Nội vụ, việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị dự kiến hoàn thành trước ngày 30/9/2019.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]