UBND tỉnh Quảng Ngãi tham quan, học tập kinh nghiệm chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế
  
Cập nhật:13/05/2022 7:14:08 SA
(CTTĐT) - Chiều ngày 12/5, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Trần Phước Hiền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để học tập, trao đổi kinh nghiệm về triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế tỉnh; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, cùng đại diện các sở, ngành có liên quan tiếp và làm việc với đoàn.
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã rất quan tâm và chỉ đạo các sở, ngành triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển và chuyển đổi từ Chính quyền điện tử sang Chính quyền số, cụ thể là đã xây dựng hạ tầng CNTT và truyền thông đồng bộ. Tỉnh cũng đã đang xây dựng hoàn thiện hạ tầng Trung tâm dữ liệu đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông nhằm lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn và triển khai các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh và các dịch vụ đô thị thông minh. Tỉnh đã xây dựng và triển khai các ứng dụng từ tỉnh đến xã như các hệ thống ứng dụng phục vụ quản lý, điều hành. Thực tiễn vận hành các dịch vụ đã và đang góp phần nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức hoạt động quản lý nhà nước, cũng như gia tăng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của chính quyền.

Đặc biệt tại Thừa Thiên Huế có Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã có nhiều ứng dụng thông minh và hoạt động rất hiệu quả. Nhất là ứng dụng Hue - S của Trung tâm đã phát huy tác dụng rất rõ rệt trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid 19, phòng chống thiên tai, phản ánh hiện trường...

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi đã trao đổi với các cơ quan có liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu cụ thể về việc triển khai xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, tìm hiểu các mô hình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh, giải pháp thực hiện ứng dụng và phát triển CNTT trong các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi với lãnh đạo và các ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã bày tỏ ấn tượng về cảnh quan, môi trường, nếp sống người dân cùng nhiều đổi thay tích cực về diện mạo đô thị... Đồng thời đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong công tác cải cách hành chính, triển khai ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, nhất là đã triển khai thành công mô hình Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh. Qua đó, việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh… đã đóng góp quan trọng vào công tác thực hiện chuyển đổi số. Đây là cơ hội để tỉnh Quảng Ngãi nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, trong thời gian qua, với sự quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả nhất định trong công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và đang đẩy mạnh thực hiện công tác chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực. Nhìn từ thực tế cho thấy, việc xây dựng chính quyền số tại Thừa Thiên Huế đang có nhiều thuận lợi để phát triển. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, đáp ứng được việc chuyển đổi số toàn diện, thì Thừa Thiên Huế còn rất nhiều việc phải làm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cũng chia sẻ về định hướng trong thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực, qua đó cần có sự đánh giá, rà soát cụ thể để đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ trong thực hiện. Đồng thời phải đảm bảo các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng CNTT, sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cần có cơ chế thống nhất với các Bộ, ban, ngành ở Trung ương trong triển khai thực hiện. Đặc biệt là tầm quan trọng của việc bố trí nguồn nhân lực trong triển khai thực hiện chuyển đổi số…

Lãnh đạo hai tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi đã đến tham quan tìm hiểu tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế và tham quan học tập kinh nghiệm tại Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi đã đến tham quan tìm hiểu tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]