Trường Đại học Ryukyu Okinawa (Nhật Bản) mong muốn hợp tác phát triển sản phẩm nông nghiệp với tỉnh Thừa Thiên Huế
  
Cập nhật:14/02/2020 4:40:26 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác
Chiều ngày 14/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ trường Đại học Ryukyu Okinawa (Nhật Bản) đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm nông nghiệp.

Ông Sueyoshi Nariyuki, Giáo sư Trường đại học Ryukyu Okinawa cám ơn sự đón tiếp, quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh cũng như trường Đại học Nông Lâm Huế trong chuyến thăm và làm việc tại Huế; nhất là đã giúp trường Đại học Ryukyu Okinawa giới thiệu và thí nghiệm một số kỹ thuật, sản phẩm nông nghiệp mới, dự kiến nếu thành công sẽ hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển và nhân rộng mô hình. Hy vọng trong thời gian tới sẽ được tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện để các sản phẩm và dự án mới của Trường đại học Ryukyu Okinawa sớm hoàn thành và có thể áp dụng rộng rãi, góp phần vào phát triển nông nghiệp của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao mong muốn hợp tác cũng như những ý tưởng phát triển sản phẩm nông nghiệp tại Huế mà trường Đại học Ryukyu Okinawa đã triển khai. Đồng thời cho rằng, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, ứng dụng công nghệ cao, tỉnh mong muốn có nhiều đơn vị đến hợp tác và hỗ trợ cho tỉnh nhằm khai thác có hiệu quả mọi tiềm năng, lợi thế, phát triển nông nghiệp xanh, chất lượng, hiệu quả, bền vững theo mô hình kinh tế tuần hoàn, đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng, bảo vệ môi trường và ổn định xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện để trường đại học Ryukyu Okinawa triển khai các dự án đạt kết quả tốt, có chất lượng cũng như hợp tác hiệu quả với tỉnh trong việc phát triển sản phẩm nông nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nông nghiệp Thừa Thiên Huế.


Tại buổi làm việc


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối