Trường Đại học Kinh tế Huế kỷ niệm 50 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
  
Cập nhật:13/04/2019 4:20:53 CH
Sáng ngày 13/4, Trường Đại học Kinh tế Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho những thành tích xuất sắc của nhà trường trong thời gian vừa qua. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường.

Tiền  thân  là Khoa Kinh  tế Nông  nghiệp  - Trường Đại  học Nông nghiệp  II Hà Bắc  thành  lập năm 1969, Trường Đại học Kinh tế được chính thức thành lập vào năm 2002 (theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 27/9/2002 của Thủ tướng Chính phủ) và hoạt động với tư cách là một trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Huế đã không ngừng lớn mạnh, cơ sở vật chất khang trang, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học được nâng cao; vị thế và uy tín của Trường ngày càng được khẳng định trên hệ thống giáo dục trong nước và từng bước vươn ra thế giới. Tính đến năm 2018, trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo ở bậc đại học 14 ngành đào tạo với 7 chuyên ngành đào tạo, 3 chương trình liên kết đào tạo với các đối tác nước ngoài và 5 chương trình đào tạo chất lượng cao.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường Đại học Kinh tế Huế có 296 người; trong đó có 13 Phó Giáo sư, 38 Tiến sĩ, 160 Thạc sĩ. Trường có quy mô đào tạo gồm 6 khoa (Khoa Kinh tế & Phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kế toán - Kiểm toán, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Khoa Kinh tế chính trị và Khoa Hệ thống thông tin kinh tế), đào tạo sau đại học với 4 chuyên ngành thạc sĩ và 3 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Trong các khóa học, tỷ lệ sinh viên khá giỏi tốt nghiệp ra trường chiếm tỷ lệ lớn và hằng năm có đến gần 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh công tác đào tạo, những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học, gắn kết nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế với công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trực tiếp là các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên được Trường Đại học Kinh tế Huế rất quan tâm và đẩy mạnh. Nhà trường cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 40 trường Đại học, Viện nghiên cứu và tổ chức quốc tế để triển khai các chương trình hợp tác, liên kết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Với thành tích xuất sắc trong giáo dục đào tạo, tiêu biểu trong lao động sáng tạo, trường Đại học Kinh tế Huế đã vinh dự được Nhà nước trao tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (năm 1997), Huân chương Lao động hạng Hai (năm 2009) và Huân chương Lao động hạng nhất (năm 2019) nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những công hiến to lớn của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động và sinh viên của trường trong thời gian qua; khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của trường Đại học Kinh tế Huế.


Đồng chí Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích, đóng góp to lớn của Trường Đại học Kinh tế trong suốt 50 năm qua. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh, thời gian tới, với  sự chỉ đạo và hỗ trợ nhiều mặt từ Đại học Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự nỗ lực vượt bật của mình, Trường Đại học Kinh tế sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh, sớm trở thành trường đại học chất lượng cao, có uy tín và thương hiệu khu vực và quốc tế. Với trách nhiệm của địa phương, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện để trường Đại học Kinh tế Huế nâng tầm phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Trường Đại học Kinh tế trong 50 năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên Trường Đại học Kinh tế bức trướng mang dòng chữ: " Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển".

Dịp này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 25 suất học bổng cho 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường Đại học Kinh tế Huế.


Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng bức trướng cho lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Huế


Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng cho 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]