Trẻ em làng SOS Huế tham quan trụ sở UBND tỉnh và giao lưu với Chủ tịch UBND tỉnh
  
Cập nhật:27/06/2021 7:05:38 CH
Sáng ngày 26/6/2021, các cháu cùng các mẹ và cô giáo thầy giáo ở Làng Trẻ em SOS Huế đã đến tham quan trụ sở UBND tỉnh. Việc tổ chức đón học sinh, người dân đến tham quan trụ sở UBND tỉnh là chủ trương của tỉnh nhằm đưa hình ảnh của cơ quan chính quyền trở nên gần gũi và thân thiện hơn với cộng đồng, với mọi người dân, tránh được sự xa cách về mặt quan hệ hành chính.

Đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dẫn các cháu cùng các mẹ và cô giáo thầy giáo tham quan trụ sở UBND tỉnh, giới thiệu, kể về những câu chuyện vượt khó nhằm động viên các cháu học tập tốt hơn nữa, sau này trở thành người tốt, người có ích cho xã hội và trở lại Làng SOS để tiếp tục nâng đỡ cho các em còn nhỏ.

Sau khi tham quan trụ sở UBND tỉnh, các em còn được đến thăm Trung tâm Điều hành của UBND tỉnh - nơi được xem là “bộ não số” của bộ máy lãnh đạo, điều hành của những người đứng đầu chính quyền tỉnh. Trung tâm với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển trung tâm, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh về tỉnh Thừa Thiên Huế trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc các em nhỏ luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. "Dù các cháu không có điều kiện như các bạn cùng trang lứa, nhưng bác muốn các cháu phải biết thương yêu, đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau", Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nói; đồng thời tin tưởng nếu các em nhỏ biết vươn lên, vượt qua hoàn cảnh của mình thì sẽ sớm trưởng thành và cống hiến cho xã hội, trở thành niềm tự hào của Làng trẻ em SOS Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận những nỗ lực của tập thể các mẹ, cán bộ, giáo viên, nhân viên làng trẻ em SOS. Sau hơn 20 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS Huế luôn là địa chỉ tin cậy, có uy tín và trách nhiệm trong công tác chăm sóc lâu dài các em mồ côi, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh. Mong muốn đội ngũ tâm huyết này tiếp tục xây dựng Làng Trẻ em SOS kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ tặng cho làng SOS một tủ sách về Huế, thông qua tủ sách Huế, Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng các em sẽ hứng thú với văn hóa Huế, giữ gìn văn hóa đọc trong học đường.

Giám đốc Làng Trẻ em SOS Huế, bà Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, được thành lập năm 2000, sau hơn 20 năm hoạt động, Làng Trẻ em SOS là địa chỉ tin cậy, có uy tín và trách nhiệm trong công tác chăm sóc lâu dài các trẻ mồ côi, các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh, giúp em có một tuổi thơ hạnh phúc, một mái ấm gia đình và tương lai tốt đẹp.


 

 

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]