Tranh thủ từng giờ nắng để đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn thành phố Huế
  
Cập nhật:20/11/2020 7:28:12 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công trình kè chống sạt lở các đoạn xung yếu thuộc hệ thống sông Hương
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công trình kè chống sạt lở các đoạn xung yếu thuộc hệ thống sông Hương
Tại buổi đi kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn thành phố Huế vào chiều tối ngày 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu các chủ đầu tranh thủ từng giờ nắng để thi công, đẩy nhanh tiến độ dự án; đồng thời phải đảm bảo chất lượng, mỹ quan của công trình.

Kiểm tra công trình kè chống sạt lở các đoạn xung yếu thuộc hệ thống sông Hương, tỉnh Thừa Thiên Huế (giai đoạn 1), đoạn từ cầu Kim Long đến chùa Thiên Mụ, thành phố Huế. Công trình được thực hiện nhằm xử lý xói lở nghiêm trọng hai bờ sông, góp phần đảm bảo an toàn cho các tuyến đường giao thông dọc theo bờ sông, tránh sạt lở đến nhà cửa và diện tích đất canh tác của nhân dân trong khu vực. Bảo vệ di tích lịch sử văn hóa và tạo cảnh quan môi trường…

Có mặt tại công trình, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, đây là công trình có vai trò quan trọng trong việc hạn chế thiệt hại do lũ lụt gây ra trong các năm tiếp theo cũng như đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng trăm hộ dân sống dọc theo bờ sông Hương. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tranh thủ từng giờ nắng để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện những hạng mục, phần việc cụ thể. Qua đó góp phần bảo vệ người dân sinh sống và đi lại dọc theo bờ sông Hương cũng như tạo cảnh quan môi trường, hình thành tuyến đường đi bộ, đạp xe mới trong thời gian tới.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác chỉnh trang hai bờ sông Hương

Đi bộ dọc 2 bên bờ sông Hương, đoạn từ cầu Dã Viên đến cầu Phú Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục các cây bị gãy đổ do bão gây ra còn lại dọc theo bờ sông. Bổ sung thêm nhiều hoa và cây xanh, trong đó tập trung các loại cây vừa có bóng mát, vừa có hoa. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ các công trình đang được thực hiện gắn với việc đảm bảo chất lượng, mỹ quan của công trình. Từ đó tạo điểm nhấn cảnh quan, nghệ thuật và không gian mở để thu hút người dân và du khách đến tham quan, phát triển du lịch.

Đến kiểm tra các dự án: trung tâm Thương mại – Khách sạn Nguyễn Kim tại thành phố Huế; khách sạn Đông Dương. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực, huy động tối đa máy móc, phương tiện nhằm đảm bảo tiến độ dự án. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn, mỹ thuật và chất lượng của công trình.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ thi công dự án trung tâm Thương mại – Khách sạn Nguyễn Kim

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]