Toàn bộ hoạt động tìm kiếm tại Thủy điện Rào Trăng 3 được nối lại
  
Cập nhật:26/10/2020 10:36:40 SA
Sáng ngày 26/10, tại Thừa Thiên - Huế, trời không mưa nên các hoạt động tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ sạt lở ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 được nối lại.

Hôm qua (25-10), trời mưa to đã khiến các hoạt động tìm kiếm phải tạm dừng. Hôm nay, thời tiết thuận lợi, các hoạt động cứu hộ, cứu nạn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lực lượng khác đã được tiến hành tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn lại, với quyết tâm trong thời gian nhanh nhất tìm kiếm các nạn nhân trước cơn bão số 9 đang diễn biến phức tạp.

Trung tá Phan Thắng,  Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết. “Đơn vị đã xây dựng quyết tâm tham gia cùng các lực lượng để tìm kiếm nạn nhân mất tích, song do thời tiết mưa gió nên đã ảnh hưởng lớn đến công tác tìm kiếm, ngày hôm nay bắt đầu thời tiết nắng ráo đơn vị tiếp tục phát huy những quyết tâm các ngày trước, thời gian trước để cùng các lực lượng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại để sớm đưa các nạn nhân về với gia đình”.

Ban chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế cho lực lượng lái máy xúc, chở nhiên liệu cơ động vào hiện trường; yêu cầu lực lượng y tế tập trung nhân lực, phương tiện tại Thủy điện Rào Trăng 4, khi phát hiện thêm thi thể, sẽ chuyển ngay về Bệnh viện Quân y 268, Quân khu 4. Đặc biệt, trong sáng nay lực lượng chó nghiệp vụ Trường trung cấp 24 Biên phòng cũng đã được triển khai vào hiện trường, giúp công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa Giám Biệt nguồn hơi, Trường trung cấp 24 Biên phòng cho biết thêm. “Hiện trường Rào Trang 3 sạt lở đá và đất là rất lớn đã gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm nói chung và lực lượng chó nghiệp vụ nói riêng, hiện nay chúng tôi đang cố hết sức sử dụng chó nghiệp vụ xác định các vị trí có nạn nhận bị vùi lấp để giúp cho các lực lượng chức năng sớm tìm được các nạn nhân vùi lấp trong vụ sạt lở này để đưa các nạn nhân sớm về với gia đình, người thân”.

Hiện nay các lực lượng cứu hộ, cứu nạn chia thành 5 hướng tìm kiếm quấn chiếu ngoài vào với quyết tâm tìm được các thi thể nạn nhân sớm nhất. Những thông tin liên quan công tác cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng Quân đội, Biên phòng và các cơ quan chức năng chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến quí vị và các bạn trong các bản tin tiếp theo./.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối