Tô điểm vẻ đẹp làng quê bằng cách xây dựng Tuyến đường hoa

  
Cập nhật:08/08/2023 8:54:35 SA
Ông Võ Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phong Điền hỗ trợ kinh phí xây dựng Tuyến đường “Sáng Xanh Sạch Đẹp - An toàn” cho thôn Đông Mỹ
Ông Võ Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phong Điền hỗ trợ kinh phí xây dựng Tuyến đường “Sáng Xanh Sạch Đẹp - An toàn” cho thôn Đông Mỹ
Nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp phục vụ cho mục tiêu xây dựng thôn Nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền triển khai xây dựng Tuyến đường mẫu “Sáng Xanh Sạch Đẹp - An toàn” có hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng bồn trồng hoa tại các tuyến đường ở khu các dân cư trên địa bàn huyện.

Ông Võ Ngọc Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền cho biết: “Để có Tuyến đường “Sáng Xanh Sạch Đẹp - An toàn” đúng nghĩa thì vấn đề cốt lõi là trồng và chăm sóc cây hoa, công việc này không ai khác ngoài chính bản thân người dân tự trồng, chăm sóc và bảo vệ. Việc huyện hỗ trợ một phần kinh phí để xây bồn hoa là nhằm tạo điều kiện để dễ chăm sóc hơn; UBND huyện đã bổ sung kinh phí cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện 250 triệu đồng để hỗ trợ các địa phương thực hiện xây dựng 5.000 mét đường (hỗ trợ 50 nghìn đồng/mét).

Ngày 7/8, hơn 60 người dân thôn Đông Mỹ, xã Phong Bình tập trung tại Nhà văn hóa thôn để xây dựng bồn hoa ở 2 tuyến đường với chiều dài 400m, kinh phí thực hiện khoảng 50 triệu đồng. Theo đó, mỗi người mỗi việc từ dọn rác thải, đổ bê tông, xây bồn trồng hoa... Nhờ bàn tay thu dọn, xây dựng của người dân, những đám cỏ mọc um tùm trước đây đã được thay bằng bồn hoa, bê tông sạch, đẹp.

Ông Lê Bá Phú, Trưởng thôn Đông Mỹ, xã Phong Bình cho biết: “Để trồng hoa thay thế cỏ dại, tất cả mọi người dân trong thôn ai cũng đồng tình hưởng ứng và tình nguyện tham gia ngày công, đóng góp kinh phí (200 nghìn đồng/hộ) để thực hiện. Sau khi xây dựng xong bồn hoa, người dân trong thôn sẽ tập trung trồng các loại hoa bản địa như: Mai vàng, trang, tường vi, ngũ sắc, giấy, sim... đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, đặc biệt là thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường, khuôn viên. Đồng thời, thôn sẽ phân công người dân chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc”.

Từ sự chung tay, góp sức của dân, tuyến đường mẫu “Sáng Xanh Sạch Đẹp - An toàn” đầu tiên ở thôn Đông Mỹ, xã Phong Bình đã dần hoàn thành. Tuyến đường này không chỉ tô điểm vẻ đẹp làng quê, mà còn góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM.


Người dân chung sức, đồng lòng xây dựng Tuyến đường “Sáng Xanh Sạch Đẹp - An toàn”
làm đẹp cảnh quan môi trường

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]