Tỉnh Salavan hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra
  
Cập nhật:27/11/2020 3:25:37 CH
Ngày 27/11, tại cửa khẩu Quốc tế La Lay (tỉnh Quảng Trị) diễn ra lễ tiếp nhận quà của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Salavan, nước bạn Lào hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai cho 3 tỉnh, thành phố của Việt Nam là: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Đà Nẵng. Tham dự buổi tiếp nhận quà về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Đặng Ngọc Trân, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Salavan, nước bạn Lào hỗ trợ mỗi tỉnh, thành (Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Đà Nẵng) 10 tấn gạo, 50 triệu kíp (đơn vị tiền của Lào; tương đương khoảng 127.000.000 VNĐ), nhằm hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại sau mưa bão, sớm ổn định cuộc sống người dân và khôi phục phát triển sản xuất cùng các hoạt động phát triển kinh tế.

Đại diện 3 đơn vị tiếp nhận quà hỗ trợ cảm ơn tình cảm mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Salavan, nước bạn Lào, đặc biệt là những món quà hỗ trợ người dân. Đây không chỉ là món quà vật chất mà còn là thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung và các tỉnh nói riêng mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Thời gian qua, các tỉnh, thành, địa phương của Việt Nam cũng thường xuyên có những món quà trao tặng, hỗ trợ người dân nước bạn Lào khắc phục hậu quả sau thiên tai.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]