Tiếp xã giao Tổng lãnh sự Cộng hòa Cu Ba tại Thành phố Hồ Chí Minh
  
Cập nhật:25/11/2020 4:29:57 CH
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc
Chiều ngày 25/11/2020, tại Trụ sở UBND tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TP Hồ Chí Minh Indira Lopez Arguelles. Cùng tham gia buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba Indira Lopez Arguelles bày tỏ sự ấn tượng trước vẻ đẹp của Thừa Thiên Huế cũng như chia sẻ sâu sắc với những tổn thất của tỉnh nhà trong đợt mưa lũ vừa qua. Thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại Cu Ba, bà Indira Lopez Arguelles hi vọng mở ra cơ hội hợp tác y tế, công nghiệp trên cơ sở các thế mạnh và chính sách liên doanh, ưu đãi đầu tư của Cu Ba đối với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại Tp. Hồ Chí Minh đã dành thời gian ghé thăm tỉnh Thừa Thiên Huế. Trao đổi về cơ hội hợp tác và đầu tư, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình nhất trí với các đề xuất của Tổng lãnh sự và hi vọng sớm được đón chào các nhà đầu tư Cu Ba đến tìm hiểu các lĩnh vực ưu thế của địa phương như y tế, giáo dục, công nghiệp, du lịch. Phó Chủ tịch tin tưởng Thừa Thiên Huế sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp nước bạn trên cơ sở hệ thống cơ sở chăm sóc và đào tạo y tế chuyên sâu hàng đầu cùng mạng lưới các khu công nghiệp rộng khắp.

Trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của Cu Ba và Việt Nam, Phó Chủ tịch hi vọng mối quan hệ hữu nghị giữa Cu Ba và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục được duy trì và vun đắp trong thời gian tới thông qua hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp, địa phương và giao lưu văn hóa tại Festival Huế, sự kiện văn hóa nổi bật của tỉnh.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]