Tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh
  
Cập nhật:26/11/2022 11:07:05 SA
Ngày 26/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ban ngành và chính quyền địa phương để rà soát, đánh giá công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 10-25/11/2022, toàn tỉnh ghi nhận thêm 41 ca mắc COVID-19, trong đó có 26 ca nằm điều trị tại Bệnh viện và 25 ca cách ly theo dõi tại nhà. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 (kể từ 28/4/2021) đến nay, toàn tỉnh có 177.975 F0, có 170 ca tử vong (tỉ lệ tử vong/số mắc: 0,096%). Đối với kết quả tiêm chủng, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiêm được 50.922 mũi (trung bình: 3.183 mũi/ngày).

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các Sở, ban ngành và chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh để bảo vệ sức khỏe của nhân dân và duy trì bền vững các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Sở Y tế tiếp tục xây dựng kế hoạch tiêm chủng trong thời gian tới; trong đó kế hoạch phải đồng bộ, chi tiết, cụ thể cho từng lộ trình, giai đoạn. Đồng thời tiến hành rà soát, có phương thức đánh giá những đơn vị triển khai tiêm chủng chưa tốt, tỷ lệ tiêm thấp. Từ đó rút kinh nghiệm, tổ chức thực hiện tiêm chủng tốt hơn trong thời gian tới.

Liên quan đến công tác tiêm chủng cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp, các khu công nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho rằng, hiện nay, các doanh nghiệp đang có tư tưởng giao phó cho địa phương; nhưng khi có sự cố thì lại mất phương hướng, không có kế hoạch xử lý cụ thể và “cầu cứu” chính quyền địa phương. Chính vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tiếp tục chỉ đạo, đề nghị các doanh nghiệp báo cáo số lượng chưa tiêm chủng và đề xuất nhu cầu tiêm chủng để chuẩn bị triển khai các đợt tiêm chủng trong thời gian tới. Đảm bảo tiến độ tiêu chuẩn theo kế hoạch đã đề ra. Hướng tới đảm bảo phòng, chống dịch để an toàn sản xuất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thống kê, rà soát  học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm đủ liều cơ bản và học sinh từ 12-17 tuổi chưa tiêm mũi nhắc lại để chuẩn bị cho các đợt tiêm chủng tiếp theo; Phối hợp với Đại học Huế, xây dựng kế hoạch tiêm chủng đầy đủ cho các em học sinh, sinh viên…

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]