Thừa Thiên Huế phát động thực hiện kế hoạch cao điểm về vận tải và trật tự ATGT phục vụ Tết Canh Tý 2020
  
Cập nhật:14/01/2020 2:00:10 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Sáng nay (14/1) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động thực hiện kế hoạch cao điểm về vận tải và trật tự ATGT phục vụ Tết Canh Tý 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì lễ phát động.

Theo Ban chỉ đạo vận tải phục vụ Tết Canh Tý 2020 cho biết, thời gian phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý bắt đầu kể từ ngày 14/1 (20 tháng Chạp Kỷ Hợi) đến hết ngày 13/2 (10 tháng Giêng Canh Tý). Các đơn vị sẽ tổ chức bán vé liên tục từ 4h30 sáng đến 19h00 hàng ngày; thông báo rõ ràng về lịch trình xe chạy, giá cước, trong đó đặc biệt lưu ý về thời gian chuyến xe cuối cùng trước Tết trên các tuyến. Các tuyến đường ngắn tổ chức bán vé đi ngay, các tuyến đường dài tổ chức bán vé phục vụ đi ngay, bán vé qua điện thoại, bán vé theo lịch đăng tải của các đơn vị vận tải.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, mỗi dịp Tết đến, với sự gia tăng đột biến về cả lượng hành khách và phương tiện, đặc biệt là trục giao thông Bắc – Nam mà trọng tâm là Quốc lộ; dự báo sẽ phát sinh nhiều tình huống khẩn cấp, khó nhận diện và không dễ kiểm soát; tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn; đòi hỏi các Lái xe phải luôn tỉnh táo, đủ bản lĩnh, kinh nghiệm, sức khỏe để xử lý tốt, có hiệu quả trong mọi hoàn cảnh, tình huống nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, doanh nghiệp cho cả bản thân và người thân mình. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các Chủ xe, Lái xe, Doanh nghiệp kinh doanh vận tải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức kinh doanh, đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu Ban chỉ đạo Vận tải Tết phải bảo đảm tuyệt đối cho các chuyến xe và nhân dân trong suốt hành trình phục vụ, đảm bảo 100% người dân có xe để về quê ăn Tết. Chịu trách nhiệm điều xe để phục vụ nhân dân trong thời điểm hành khách tăng đột biến, hành khách phải được các nhà xe phục vụ chu đáo, tận tình, văn minh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý với các nhà xe, lái xe: “Đằng sau các đồng chí là gia đình, người thân, đồng bào của mình. Đừng vì lợi ích trước mắt, một chút chủ quan sử dụng chất cấm mà không làm chủ được hành vi, đánh mất đời mình và cuộc đời của nhiều người khác, để lại hậu quả, gánh nặng cho gia đình và cho xã hội”.

Dịp này, ông Trần Bá Trung, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên - Huế phổ biến, tuyên truyền các doanh nghiệp vận tải, lái xe chấp hành Luật Phòng chống tác hại của rượu bia cũng như Nghị định 100/2019/NĐ-CP thay thế Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/1/2020.


Các đơn vị ra quân phục vụ Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]