Thừa Thiên Huế đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa
  
Cập nhật:01/05/2021 8:47:51 SA
Lãnh đạo Sở du lịch, Trung tâm BTDTCĐ Huế đón đoàn khách đến Huế
Lãnh đạo Sở du lịch, Trung tâm BTDTCĐ Huế đón đoàn khách đến Huế
Chiều nay (30/4), tại Đại Nội Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố Đô Huế và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức lễ “Đón đoàn du khách đầu tiên đến Huế theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021”.

Có 170 hành khách trên chuyến charter tàu hỏa SE1 Hà Nội- Huế đến Huế trưa 30/4. Sau khi đến Huế, đoàn du khách đã đến tham quan Hoàng cung, được giới thiệu về lịch sử và giá trị các di sản kiến trúc, thưởng thức một số hoạt động tái hiện sinh hoạt cung đình triều Nguyễn như Lễ đổi gác tại Ngọ Môn, biểu diễn Nhã nhạc Cung đình Huế tại Duyệt Thị Đường. Sở Du lịch cùng Trung tâm Bảo tổn Di tích Cố đô Huế và Liên minh kích cầu du lịch tàu hỏa đã phối hợp chặt chẽ để có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức đoàn du khách trên chuyến charter tàu hỏa đến tham quan Huế. 

 Lễ đổi gác tại Ngọ Môn phục vụ du khách tham quan

Chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021 với các tour khám phá, trải nghiệm tham quan du lịch bằng tàu hỏa từ Hà Nội vào các tỉnh Miền Trung (Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng, thuê trọn chuyến tàu, mỗi chuyến gồm 12 toa giường nằm phục vụ được hơn 300 khách). Sau chuyến charter tàu đầu tiên dịp lễ 30/4 -01/5/2021, sẽ có từ 6 đến 8 chuyến được tổ chức từ đây đến tháng 8/2021. 

Ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội cho biết: "Chúng tôi khi đến Huế được hướng dẫn về ứng xử du lịch văn minh và đã áp dụng biện pháp phòng chống dịch rất tốt, từ việc đeo khẩu trang đến việc sử dụng nước sát khuẩn, việc giản cách chỗ đông người. Đây là một sự chuẩn bị tốt của ngành du lịch Huế.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]