Thừa Thiên Huế: Chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT năm 2020
  
Cập nhật:31/07/2020 6:51:05 CH
Ông Nguyễn Tân - Phó Trưởng ban thường thực Ban chỉ đạo thi của tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Ông Nguyễn Tân - Phó Trưởng ban thường thực Ban chỉ đạo thi của tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Chỉ còn một tuần nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban thường thực Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, hiện công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Thừa Thiên Huế cũng như công tác phòng chống dịch Covid 19 trong ngành giáo dục và đào tạo đã được tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Trước tình hình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 có chiều hướng bùng phát và lây lan ở một số địa phương lân cận, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6568/UBND-VH ngày 26/7/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp sẵn sàng phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số1637/SGDĐT-VP ngày 28/7/2020 yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo yêu cầu của các cơ quan chức năng địa phương, đặc biệt là đối với học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong ngành đã đến và về từ các địa phương có dịch Covid19 (bệnh nhân số 416 được phát hiện tại thành phố Đà Nẵng ngày 23/7/2020) kể từ ngày 01/7/2020 đến nay, chủ động cách ly tại nhà để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phòng tránh lây lan nguồn dịch.

Tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động hoặc dạy học trong thời gian hè (ngoại trừ học sinh khối lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020). Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống Covid 19, mỗi một cán bộ, giáo viên và học sinh phải là một tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình, bà con lối xóm về mối nguy hiểm của dịch Covid 19 và các giải pháp phòng tránh. Mặc khác, cần cảnh giác và đấu tranh với những thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid 19  gây hoang mang dư luận xã hội.

Đối với các trường được đặt làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch Covid 19. Chủ động làm việc với Lãnh đạo huyện/thị xã/thành phố (là thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh) đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi (tốt nhất là trường THCS) và chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng giao trách nhiệm các trường hướng dẫn học sinh phải thực hiện việc mang khẩu trang trong trong quá trình thi.

Về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại Thừa Thiên Huế, Hội đồng thi gồm có 35 điểm thi với 557 phòng thi; đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh. Việc huy động cán bộ coi thi được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế dự kiến huy động khoảng 2.260 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia Ban Coi thi. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi là 12.576. Trong đó, Giáo dục THPT là 11.313 thí sinh; Giáo dục GDTX là 404 thí sinh; Thí sinh tự do là 779 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, báo cáo về Ban chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo những tình huống đặc biệt hoặc phát sinh mới liên quan đến công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid 19. Ngoài ra, trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát các khâu chuẩn bị cho Kỳ thi, bổ sung các điều kiện phòng chống dịch Covid 19 để Kỳ thi được diễn ra một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối