Thừa Thiên Huế: Chăm lo chu đáo cho công dân ở khu cách ly tập trung
  
Cập nhật:04/04/2020 4:34:58 CH
Chuẩn bị các phần cơm cho người dân tại khu cách ly
Chuẩn bị các phần cơm cho người dân tại khu cách ly
“Chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn và lòng biết ơn gửi đến các anh. Cảm ơn các anh vì đã cống hiến tất cả toàn bộ sức lực, giấc ngủ, để đón và phục vụ người dân từ cửa khẩu về tập trung khu cách ly. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” các anh đã góp phần rất quan trọng vào công cuộc ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng để tìm lại sự bình yên, an toàn cho đồng bào, cho Tổ quốc”. Đó là lời chia sẻ từ tận đáy lòng của chị N.T.D.Q; một trong những kiều bào đang được cách ly tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – chi nhánh Thừa Thiên Huế.

Khâm phục và Biết ơn

Bất an, hoài nghi, lo lắng… là các cung bậc cảm xúc của những công dân Việt Nam trở về quê hương khi được tiếp nhận và cách ly y tế tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – chi nhánh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, bằng sự chân thành, nhiệt huyết, chu đáo và sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, những người lính Cụ Hồ đã làm thay đổi cách nhìn, suy nghĩ về khu cách ly trong mỗi đồng bào.

Chị V.T.X.D chia sẻ: “Khi chúng tôi bước chân vào ở khu cách ly, trong tâm tư mỗi người ai cũng lo lắng, bồi hồi, không biết mình có chỗ ở cách ly này có sạch sẽ, an toàn; Các y bác sĩ có tận tình với dân, các chú bộ đội có nhiệt tình không. Nhưng khi bước chân vào phòng riêng tôi cảm nhận được một căn phòng ấm áp, vượt quá sức tưởng tượng, các chú bộ đội đã chuẩn bị sẵn sàng giường, chiếu, chăn… còn bắt quạt cho chúng tôi được ở mát mẻ”.

Anh H.Đ.V cho hay: “Ở đây chúng tôi cảm thấy an toàn và yên tâm. Các chiến sĩ đã phục vụ tận tình, chu đáo từ bữa ăn đến giấc ngủ. Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ "Khâm phục và Biết ơn."

Chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận, cách ly y tế công dân Việt Nam về từ vùng dịch

Không chỉ tận tình chăm sóc, các cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly luôn lắng nghe, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho bà con. Anh Đ.V.L cho biết: “Khi cung cấp các phần cơm cho gia đình, tôi đã trao đổi với cán bộ về việc cháu nhà tôi bị bệnh phải ăn nhạt. Biết tin, các chú bộ đội hậu cần đã lắng nghe, thay đổi khẩu phần để phục vụ cháu. Tôi không biết nói gì hơn trước sự tận tình, chu đáo của các anh”.

Cảm thấy vô cùng xúc động khi nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia từ chính quyền địa phương và những người xung quanh trong thời gian cách ly tập trung, Anh T.H.H.L bày tỏ: “Chính phủ, Đảng và Nhà nước chúng ta đã ra chính sách quyết liệt và nhất quán trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tạo điều kiện thuận lợi cho những người con làm ăn xa quê được trở về quê hương an toàn, bố trí nơi ăn chốn ở. Nhà nước ta không bỏ rơi một ai khi họ có tâm nguyện về nước; thể hiện sự đùm bọc, yêu thương, che chở của quê nhà”.

Đôi lời tâm sự gửi đến các chiến sĩ, Chị N.T.D.Q chia sẻ: “Chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn và lòng biết ơn gửi đến các anh. Cảm ơn các anh vì đã cống hiến tất cả toàn bộ sức lực, giấc ngủ, để đón và phục vụ người dân từ cửa khẩu về tập trung khu cách ly. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” các anh đã góp phần rất quan trọng vào công cuộc ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng để tìm lại sự bình yên, an toàn cho đồng bào, cho Tổ quốc”.


Chuẩn bị các phần cơm cho người dân được cách ly

Chăm lo tốt cho người được cách ly

Có được những thành quả bước đầu nêu trên, không ai khác, những người lính, các “chiến sĩ áo trắng” đang ngày đêm chiến đấu tại cơ sở đã nỗ lực, cố gắng hết sức lực để đảm bảo công tác cách ly tốt nhất cho bà con.

Những ngày qua, những người lính đã lăn lộn từ sáng sớm đến đêm khuya để phục vụ cho những người cách ly tập trung. Bình quân mỗi người lính tại các điểm cách ly phải lo cho từ 30-50 người dân cách ly. Lực lượng y tế phải điều tra dịch tễ, lấy máu xét nghiệm cho từng người. Công an, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, cán bộ, công chức, những người tình nguyện cùng chung tay lăn xả để chăm lo cho đồng bào mình... Người góp của, kẻ góp công, không một lời than vãn chỉ để đổi lấy sự bình yên, những nụ cười trên khuôn mặt của những đồng bào đang được cách ly.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tiếp tục rà soát, cơ cấu các Khung cơ sở cách ly hợp lý và đảm bảo phương án dự trữ hậu cần; đảm bảo việc bàn giao người hoàn thành 14 ngày cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung về các địa phương, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.


Những người lính tranh thủ ăn cơm để tiếp tục "chiến đấu"

Một số hình ảnh của các chiến sĩ - những người hùng trên mặt trận chống "giặc" Covid-19 tại khu cách ly:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]