Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế
  
Cập nhật:29/09/2020 8:55:37 CH
Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc
Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc
Chiều ngày 28/9/2020, Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an đã có làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình công tác 9 tháng đầu năm 2020 và một số nội dung liên quan đến công tác viễn thông, cơ yếu, công nghệ thông tin, cảnh vệ và đối ngoại. Tham dự buổi làm việc có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định; Văn phòng Bộ và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an; Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng các phòng, công an các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Theo báo cáo của Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh, trong 9 tháng đầu năm, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn… Trọng tâm là công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt là tham mưu triển khai hiệu quả các biện pháp giúp cho Tỉnh kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh covid 19, không để lây lan trên địa bàn. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội được thực hiện quyết liệt, nhờ vậy tình hình tội phạm giảm, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, cháy giảm cả số vụ và thiệt hại so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục đầu tư, kiện toàn công an xã chính quy và tiếp tục thực hiện đề án nâng cao chất lượng cảnh sát khu vực. Tham gia phòng chống thiên tai, đặc biệt là khắc phục hậu quả cơn bão số 5 vừa qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, việc đóng góp của Công an tỉnh rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo anh ninh trật tự của địa phương. Gần đây là đóng góp rất hiệu quả trong công tác phòng chống dịch covid 19, góp phần giữ cho tỉnh nhà đảm bảo an toàn, không để xảy ra dịch bệnh tại địa phương. Bên cạnh đó, tham gia tích cực trong công tác khắc phục hậu quả bão số 5 vừa qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả nổi bật của Công an tỉnh, nhất là việc ứng dụng CNTT có nhiều đột phá, mang lại hiệu quả trong công tác; đồng thời cùng với các đơn vị của tỉnh, thực hiện có hiệu quả ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh; công tác đảm bảo an ninh, trật tự; công tác đấu tranh với các loại tội phạm trên môi trường mạng được thực hiện có hiệu quả.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới đã cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều quan tâm hỗ trợ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời ghi nhận cũng như đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2020, trong đó nhiều chỉ tiêu, chỉ số đạt kết quả tốt. Khẳng định, Công an Thừa Thiên Huế đã đồng thuận, đồng lòng, thực hiện tốt những nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có nhiều sáng tạo trong công tác chuyên môn. Trong đó, Thứ trưởng biểu dương những kết quả đạt được trong việc đảm bảo an ninh tôn giáo; kiện toàn công an xã chính quy cũng như việc hoạt động có hiệu quả của lực công an xã; công tác triển khai dữ liệu quốc gia về dân cư; một số thành tích trong công tác đấu tranh, triệt phá các vụ án… Trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Tấn Tới lưu ý Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục duy trì đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tăng cường bám cơ sở, nắm chắt địa bàn và thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng, thực hiện tốt công tác điều lệnh công an nhân dân.

“Là địa bàn phức tạp về biển, biên giới, tôn giáo, vì vậy nhiệm vụ của Công an Thừa Thiên Huế là rất nặng nề. Trong thời gian tới, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội còn có nhiều thách thức nhất là trong công tác viễn thông, cơ yếu, CNTT, vì thế Công an Thừa Thiên Huế cần tăng cường đầu tư về trang thiết bị, phương tiện và con người. Bên cạnh đó, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trước trong và sau Đại hội Đại hội Đảng. Tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đồng thuận; tổ chức triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Bộ Công an; nhất là công tác dữ liệu quốc gia về dân cư, công tác bố trí cán bộ công an chính quy về Công an xã. Công tác viễn thông, cơ yếu, CNTT, đối ngoại tiếp tục quan tâm, có vấn đề gì khó khăn thì kịp thời đề xuất Bộ tháo gỡ”. Thứ trưởng Lê Tấn Tới khẳng định.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]